facebook
मेगेट ४० गोळी | मेजेस्ट्रॉल ॲसिटेट ४० मि.ग्रॅ. गोळी | १० गोळ्यांची १ पट्टी
 Meget 40 Tablet
 Meget 40 Tablet
 Meget 40 Tablet
Meget 40 Tablet | Megestrol Acetate 40mg Tablet | Strip of 10 Tablets

मेगेट ४० गोळी | मेजेस्ट्रॉल ॲसिटेट ४० मि.ग्रॅ. गोळी | १० गोळ्यांची १ पट्टी

rxicon.png

Prescription Required

Category:

Antineoplastic / Appetite Stimulant

MRP : ₹ 60  ( Inclusive of all Taxes )

१ पट्टीमध्ये १० गोळ्या

WHO GMP Certified

Long Expiry

7 Days Easy Return

Qty: 1
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
40
50
60
70
80
90
100
200

मेगेट ४० गोळी ची रचना

Megestrol Acetate (40mg)

मेगेट ४० गोळी ची रचना

मेगेट ४० गोळी हे डॉक्टरांच्या चिठ्ठीने मिळणारे औषध आहे. यामध्ये मेजेस्ट्रॉल ॲसिटेट ४० मि.ग्रॅ. हा घटक असतो. स्तनाचा कर्करोग आणि गर्भाशयाच्या आतील आवरणाचा कर्करोग यांवर उपचार करण्यासाठी या औषधाचा वापर केला जातो. तसेच, शरीराचे वजन खूप कमी होणे किंवा भूक मंदावणे अशा स्थितींमध्ये वजन वाढवण्यासाठी आणि भूक सुधारण्यासाठीही डॉक्टर हे औषध देऊ शकतात. हे औषध गाठींची वाढ होण्यास कारणीभूत असलेल्या संप्रेरकांच्या क्रियेला आळा घालते. तसेच, मेंदूतील भूक नियंत्रित करणाऱ्या भागावर कार्य करून भूक वाढवण्यास मदत करते. मेगेट ४० गोळीमुळे वजन वाढणे, जुलाब होणे, शरीराला सूज येणे आणि डोकेदुखी यांसारखे दुष्परिणाम जाणवू शकतात. हे औषध जागतिक आरोग्य संघटनेच्या चांगल्या उत्पादन पद्धतींच्या निकषांनुसार प्रमाणित कारखान्यात तयार केले जाते. त्यामुळे त्याच्या गुणवत्तेची आणि सुरक्षिततेची काळजी घेतली जाते.

मेगेट ४० गोळी के उपयोग

मेजेस्ट्रॉल ४० मि.ग्रॅ. गोळ्यांचा उपयोग स्तनाचा कर्करोग आणि गर्भाशयाच्या आतील आवरणाचा कर्करोग यांवर उपचार करण्यासाठी केला जातो. तसेच, शरीराचे वजन अतिशय कमी झालेल्या स्थितींमध्ये वजन वाढवण्यासाठीही डॉक्टर हे औषध देऊ शकतात. 

  • स्तनाच्या कर्करोगावरील उपचार:  स्तनाच्या कर्करोगावरील लक्षणे कमी करण्यासाठी आणि गाठींची वाढ मंदावण्यासाठी मेगेट ४० गोळ्यांचा वापर केला जातो.
  • गर्भाशयाच्या आतील आवरणाच्या कर्करोगावरील उपचार: गर्भाशयाच्या आतील आवरणाच्या कर्करोगाची वाढ होण्यास कारणीभूत असलेल्या संप्रेरकांच्या क्रियेवर नियंत्रण ठेवण्यासाठी मेगेट ४० गोळ्या वापरल्या जातात.
  • शरीराचे वजन कमी झाल्यास वजन वाढवण्यास मदत: शरीराचे वजन अतिशय कमी झालेल्या स्थितींमध्ये भूक वाढवून वजन वाढण्यास मदत करण्यासाठी डॉक्टर मेगेट ४० गोळ्या देऊ शकतात. 

मेगेट ४० गोळी चे फायदे

मेगेट ४० मि.ग्रॅ. गोळ्या गाठींची झपाट्याने वाढ होण्यास कारणीभूत असलेल्या संप्रेरकांच्या क्रियेवर नियंत्रण ठेवण्यास मदत करतात. डॉक्टरांच्या सल्ल्यानुसार वापरल्यास या औषधाचे पुढील फायदे होऊ शकतात. 

  • स्तनाचा कर्करोग आणि गर्भाशयाच्या आतील आवरणाच्या कर्करोगावरील उपचारांमध्ये मदत होते.
  • भूक वाढवण्यासाठी दिल्यास भूक सुधारण्यास मदत होऊ शकते.
  • कालांतराने शरीराचे वजन वाढण्यास मदत होऊ शकते.

मेगेट ४० गोळी कसे काम करते

मेगेट ४० गोळी शरीरातील गाठींची वाढ आणि प्रसार होण्यास कारणीभूत असलेल्या संप्रेरकांच्या क्रियेवर नियंत्रण ठेवून कार्य करते. तसेच, मेंदूतील भूक नियंत्रित करणाऱ्या भागावर परिणाम करून भूक वाढवण्यासही मदत करते.

मेगेट ४० गोळी चा वापर कसा करावा

मेजेस्ट्रॉल ४० मि.ग्रॅ. गोळी डॉक्टरांनी सांगितलेल्या प्रमाणात आणि त्यांनी ठरवून दिलेल्या कालावधीपर्यंतच घ्यावी. 

  • गोळी पाण्यासोबत पूर्ण गिळून घ्यावी.
  • गोळी कुटू नये, फोडू नये किंवा चावून खाऊ नये.
  • ही गोळी जेवणापूर्वी किंवा जेवणानंतर घेता येते.
  • दररोज डॉक्टरांनी सांगितलेल्या ठरावीक वेळी गोळी घ्यावी.
  • डॉक्टरांचा सल्ला घेतल्याशिवाय औषधाचे प्रमाण बदलू नये किंवा औषध घेणे बंद करू नये.

मेगेट ४० गोळी चे साइड इफेक्ट

मेजेस्ट्रॉल ४० मि.ग्रॅ. गोळ्यांमुळे काही सौम्य दुष्परिणाम जाणवू शकतात. डॉक्टरांचा सल्ला घेतल्याशिवाय औषधाचे प्रमाण किंवा ते घेण्याचा कालावधी बदलू नये.  

सामान्य दुष्परिणाम

  • भूक वाढणे
  • वजन वाढणे
  • मळमळ होणे
  • उलट्या होणे
  • जुलाब होणे
  • शरीराला सूज येणे किंवा शरीरात पाणी साचणे

कमी प्रमाणात आढळणारे दुष्परिणाम

  • डोकेदुखी
  • रक्तदाब वाढणे
  • मासिक पाळी अनियमित होणे 
  • स्तनांमध्ये दुखणे किंवा संवेदनशीलता वाढणे
  • रक्तातील साखरेच्या प्रमाणात बदल होणे

क्वचित आढळणारे दुष्परिणाम

  • रक्ताच्या गुठळ्या तयार होणे
  • मूत्रपिंडाजवळील अधिवृक्क ग्रंथींचे कार्य मंदावणे
  • श्वास घेण्यास त्रास होणे किंवा शरीराला सूज येणे यांसारख्या ॲलर्जीच्या प्रतिक्रिया

मेगेट ४० गोळी ची सुरक्षा संबंधी सल्ला

मेजेस्ट्रॉल ४० मि.ग्रॅ. गोळी घेताना काही आवश्यक काळजी घेतल्यास संभाव्य दुष्परिणामांचा धोका कमी करण्यास मदत होऊ शकते.

  • तुम्ही गर्भवती असल्यास मेजेस्ट्रॉलच्या गोळ्या घेऊ नका.
  • तुम्ही बाळाला स्तनपान देत असल्यास हे औषध घेण्यापूर्वी डॉक्टरांचा सल्ला घ्या.
  • तुम्हाला रक्त गोठण्यासंबंधी विकार किंवा मधुमेह असल्यास डॉक्टरांना त्याबद्दल माहिती द्या.
  • मूत्रपिंडाचे विकार किंवा इतर कोणताही आजार असल्यास हे औषध घेण्यापूर्वी डॉक्टरांचा सल्ला घ्या.
  • तुम्ही घेत असलेल्या सर्व औषधांची आणि पूरक आहारांची माहिती डॉक्टरांना द्या.
  • डॉक्टरांचा सल्ला घेतल्याशिवाय औषधाचे प्रमाण बदलू नका.

वारंवार विचारले जाणारे प्रश्न

Q1. मेगेट ४० गोळीचा उपयोग कशासाठी केला जातो?

Ans.मेगेट ४० गोळीचा उपयोग स्तनाचा कर्करोग आणि गर्भाशयाच्या आतील आवरणाच्या कर्करोगावर उपचार करण्यासाठी केला जातो. तसेच, शरीराचे वजन अतिशय कमी झालेल्या स्थितींमध्ये वजन वाढवण्यासाठीही डॉक्टर हे औषध देऊ शकतात.

Q2. मेजेस्ट्रॉल ॲसिटेट ४० मि.ग्रॅ. कसे कार्य करते?

Ans.मेजेस्ट्रॉल ॲसिटेट हे कृत्रिम प्रोजेस्टिन प्रकारचे औषध आहे. हे गाठींची वाढ होण्यास कारणीभूत असलेल्या संप्रेरकांच्या क्रियेवर नियंत्रण ठेवते. तसेच, मेंदूतील भूक नियंत्रित करणाऱ्या भागावर कार्य करून भूक वाढवण्यास मदत करते.

Q3. मेगेट ४० गोळी कशी घ्यावी?

Ans.मेगेट ४० गोळी डॉक्टरांनी सांगितल्याप्रमाणे पाण्यासोबत तोंडावाटे घ्यावी. औषधाचे प्रमाण, ते घेण्याची वेळ आणि किती दिवस घ्यायचे याबाबत डॉक्टरांनी दिलेल्या सूचनांचे पालन करावे.

Q4. भूक वाढवण्यासाठी किंवा वजन वाढवण्यासाठी मेगेट ४० गोळी घेऊ शकतो का?

Ans.होय, काही रुग्णांमध्ये आजारामुळे शरीराचे वजन खूप कमी झाल्यास भूक वाढवण्यासाठी आणि वजन वाढण्यास मदत करण्यासाठी डॉक्टर मेजेस्ट्रॉल ॲसिटेट गोळी देऊ शकतात.

Q5. मेजेस्ट्रॉल ४० मि.ग्रॅ. चे दुष्परिणाम कोणते आहेत?

Ans.मेजेस्ट्रॉल ४० मि.ग्रॅ. मुळे भूक वाढणे, वजन वाढणे, मळमळ होणे, उलट्या होणे, जुलाब होणे आणि शरीराला सूज येणे असे सामान्य दुष्परिणाम जाणवू शकतात. क्वचित प्रसंगी रक्ताच्या गुठळ्या तयार होणे आणि अधिवृक्क ग्रंथींचे कार्य मंदावणे असे गंभीर दुष्परिणामही होऊ शकतात.

Q6. मेजेस्ट्रॉल घेण्याचे फायदे काय आहेत?

Ans.मेजेस्ट्रॉल काही संप्रेरकांवर अवलंबून असलेल्या कर्करोगांच्या उपचारांमध्ये मदत करू शकते. डॉक्टरांनी योग्य प्रमाणात दिल्यास काही रुग्णांमध्ये भूक सुधारण्यास आणि शरीराचे वजन वाढवण्यासही मदत होऊ शकते.

Q7. मेगेट ४० गोळीमुळे सूज येणे, रक्तातील साखरेत बदल होणे किंवा वजनात बदल होऊ शकतो का?

Ans.होय, या औषधामुळे शरीरात पाणी साचणे, भूक वाढणे, वजन वाढणे आणि रक्तातील साखरेच्या प्रमाणात बदल होऊ शकतो. असे त्रास जाणवल्यास डॉक्टरांना त्वरित कळवा.

Q8. मला मधुमेह असल्यास किंवा यापूर्वी रक्ताच्या गुठळ्या झाल्या असल्यास मेगेट ४० गोळी घेता येईल का?

Ans.हे औषध घेण्यापूर्वी डॉक्टरांचा सल्ला घेणे आवश्यक आहे. मेजेस्ट्रॉलमुळे रक्तातील साखरेचे प्रमाण वाढू शकते आणि रक्ताच्या गुठळ्या तयार होण्याचा धोका वाढू शकतो. त्यामुळे डॉक्टरांच्या देखरेखीखालीच हे औषध घ्यावे.

Q9. जास्त प्रमाणात रक्तस्राव होत असल्यास मेजेस्ट्रॉल ४० मि.ग्रॅ. घेणे सुरक्षित आहे का?

Ans.होय, गर्भाशयातून असामान्य रक्तस्राव होण्याच्या काही विशिष्ट परिस्थितींमध्ये डॉक्टर मेजेस्ट्रॉल देऊ शकतात. मात्र, हे औषध प्रत्येकासाठी योग्य नसते. त्यामुळे स्त्रीरोगतज्ज्ञांच्या देखरेखीखालीच ते घ्यावे.

Q10. मेगेट ४० गोळीची मात्रा घ्यायची राहिल्यास काय करावे?

Ans.गोळी घ्यायची राहिल्याचे लक्षात येताच ती घ्या. मात्र, पुढील गोळी घेण्याची वेळ जवळ आली असल्यास राहिलेली गोळी घेऊ नका आणि नेहमीच्या वेळापत्रकानुसार पुढील गोळी घ्या. राहिलेली मात्रा भरून काढण्यासाठी एकाच वेळी दोन गोळ्या घेऊ नका.

Q11. भूक सुधारल्यानंतर मेगेट ४० गोळी घेणे बंद करू शकतो का?

Ans.नाही, डॉक्टरांचा सल्ला घेतल्याशिवाय हे औषध घेणे बंद करू नका. तुमची प्रकृती आणि उपचारांना मिळणारा प्रतिसाद यानुसार औषध किती काळ घ्यायचे आणि ते कधी बंद करायचे हे डॉक्टर ठरवतात.

Q12. मेगेट ४० गोळी इतर औषधांसोबत घेता येते का?

Ans.होय, मात्र तुम्ही घेत असलेल्या सर्व डॉक्टरांच्या चिठ्ठीने मिळणाऱ्या औषधांची, विनाचिठ्ठी मिळणाऱ्या औषधांची आणि पूरक आहारांची माहिती डॉक्टरांना द्या. कारण काही औषधांमुळे मेजेस्ट्रॉलच्या कार्यावर परिणाम होऊ शकतो.

Q13. मेगेट ४० गोळी घेताना कोणती लक्षणे दिसल्यास त्वरित वैद्यकीय मदत घ्यावी?

Ans.छातीत दुखणे, अचानक श्वास घेण्यास त्रास होणे, पायाला वेदनांसह सूज येणे, खूप अशक्तपणा जाणवणे, बेशुद्ध पडणे किंवा ॲलर्जीची लक्षणे दिसणे अशा परिस्थितीत त्वरित वैद्यकीय मदत घ्या.

Q14. मेजेस्ट्रॉल ४० मि.ग्रॅ. गोळीची किंमत किती आहे?

Ans.मेजेस्ट्रॉल ४० मि.ग्रॅ. गोळ्या झीलॅब फार्मसीच्या अधिकृत संकेतस्थळावर आणि प्रत्यक्ष औषधविक्री केंद्रांवर परवडणाऱ्या दरात उपलब्ध आहेत.

https://zeelabpharmacy.com/img/factory.svg

Manufacturer / Marketer:

Zeelab Pharmacy Pvt Ltd.
rate

Rating & Reviews

Rate your recent purchases.

rave1

Purchased this product? Be the first to share your experience and help others discover more!



× Zeelab popup image
medicine cart

₹ 0

0

Items added


2026 Copyright By © Zeelab Pharmacy Private Limited. All Rights Reserved

Our Payment Partners

card
correct iconAdded!