facebook

4174 People bought this recently

leaf

5.0   16 Ratings

leaf
मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण ६० ml | केसांच्या वाढीसाठी
Best Seller
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil 5% Alcohol Free Solution 60ml | For Hair Growth

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण ६० ml | केसांच्या वाढीसाठी

Category:

Hair Care

MRP : ₹ 299  ( Inclusive of all Taxes )

एका बाटलीत ६० ml

This Product is Same as   Click Here

You Save: 73%

  • Same Composition
  • Same Dosage Form
  • Same Release Pattern
  • Same Strength

WHO GMP Certified

Long Expiry

7 Days Easy Return

Qty: 1
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
40
50
60
70
80
90
100
200

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण ची रचना

Minoxidil (5% W/V)

Customer Also Bought


मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण ची रचना

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण हे प्रौढांमधील आनुवंशिक केस गळणे किंवा अँड्रोजेनिक अलोपेशिया यांच्या उपचारासाठी वापरले जाणारे टॉपिकल औषध आहे. यामध्ये मिनॉक्सिडिल हा सक्रिय घटक आहे, जो पोटॅशियम चॅनेल ओपनर असून रक्तवाहिन्या रुंद करण्यास मदत करतो. त्यामुळे टाळूला ऑक्सिजन आणि आवश्यक पोषक घटकांचा पुरवठा अधिक चांगल्या प्रकारे होतो. तसेच हे केसांच्या मुळांच्या वाढीचे चक्र बदलून केस गळण्याचा टप्पा कमी करते आणि केस वाढीचा टप्पा अधिक काळ टिकवून ठेवण्यास मदत करते.

मिनॉक्सिडिल टॉपिकल सिरममुळे काही दुष्परिणाम जसे की डोकेदुखी, टाळू कोरडी पडणे, कोंड्यासारखी सोलपटे निघणे, लालसरपणा, सौम्य जळजळ, छातीत वेदना किंवा हातांना सूज येणे दिसू शकते. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण हे WHO-GMP प्रमाणित उत्पादन केंद्रात तयार केले जाते, ज्यामुळे उत्पादनाची सुरक्षितता आणि परिणामकारकता सुनिश्चित केली जाते.

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण के उपयोग

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल फ्री टॉपिकल सोल्यूशन सुरुवातीच्या टप्प्यातील केस पातळ होणे किंवा पॅटर्ननुसार केस गळणे यामुळे त्रस्त असलेल्या लोकांसाठी तयार करण्यात आले आहे.

  • अँड्रोजेनिक अलोपेशिया च्या उपचारात मदत करते
  • तणाव, जीवनशैलीतील बदल किंवा हार्मोनल बदलांमुळे होणारे केस गळणे कमी करण्यास उपयुक्त ठरू शकते

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण चे फायदे

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल फ्री सोल्यूशन नियमितपणे आणि सुचवलेल्या कालावधीपर्यंत वापरल्यास खालील फायदे मिळू शकतात:

  • अकाली केस गळणे कमी करण्यास मदत करू शकते
  • याचे हलके आणि पटकन शोषले जाणारे फॉर्म्युला रोज वापरण्यास सोपे असून टाळू तेलकट किंवा चिकट राहत नाही
  • सतत वापर केल्यास संपूर्ण टाळूवर केसांची वाढ सुधारण्यास मदत होते

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण कसे काम करते

अल्कोहल मुक्त मिनोक्सिडिल 5% सोल्यूशन टाळूतील रक्तप्रवाह वाढवून केसांच्या मुळांना अधिक पोषक घटक आणि ऑक्सिजन पोहोचवण्यास मदत करते, ज्यामुळे केसांच्या वाढीस चालना मिळते.

हे निष्क्रिय झालेल्या केसांच्या मुळांना पुन्हा सक्रिय करण्यास मदत करते, केसांच्या सक्रिय वाढीचा टप्पा वाढवते आणि अँड्रोजेनिक अलोपेशिया मुळे लहान होत जाणाऱ्या केसांच्या मुळांची समस्या कमी करण्यास मदत करू शकते.

यामुळे नवीन केसांची वाढ होण्यास मदत मिळू शकते तसेच पुढील केस गळण्याचा वेग कमी होऊ शकतो. याशिवाय सतत होणारे केस गळणेही कमी होण्यास मदत होते. काही लोकांना सुरुवातीला थोडे अधिक केस गळताना दिसू शकतात; हे विश्रांती अवस्थेतील कमकुवत केस गळून नवीन केसांच्या वाढीस जागा मिळण्याची नैसर्गिक प्रक्रिया असू शकते.

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण चा वापर कसा करावा

मिनोक्सिडिल 5% स्थानिक वापरासाठीचे अल्कोहोल-मुक्त द्रावण हे पोटॅशियम चॅनेल ओपनर असल्यामुळे ते काळजीपूर्वक वापरणे आवश्यक आहे, कारण चुकीच्या वापरामुळे गंभीर दुष्परिणाम होऊ शकतात.

  • उत्पादन वापरण्यापूर्वी केस धुवा आणि टाळू पूर्णपणे कोरडी होऊ द्या
  • ड्रॉपरच्या मदतीने 1 मि.ली. सोल्यूशन थेट प्रभावित भागावर लावा
  • बोटांच्या टोकांनी सोल्यूशन टाळूवर हलक्या हाताने पसरवा आणि मसाज करा
  • उत्पादन लावल्यानंतर हात स्वच्छ धुवा
  • टाळूला स्पर्श करण्यापूर्वी उत्पादन 2-4 तास पूर्णपणे सुकू द्या
  • त्वचारोगतज्ज्ञ (Dermatologist) यांनी दिलेल्या सल्ल्यानुसारच वापरा

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण चे साइड इफेक्ट

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण मुळे काही दुष्परिणाम होऊ शकतात. हे प्रत्येक व्यक्तीमध्ये सारख्या प्रमाणात दिसतीलच असे नाही. औषध वापरताना कोणतीही अस्वस्थता किंवा असामान्य लक्षणे जाणवल्यास त्वरित आपल्या डॉक्टरांचा सल्ला घ्या.

सामान्य दुष्परिणाम

  • टाळू वर सौम्य चिडचिड होणे
  • लावलेल्या ठिकाणी खाज येणे
  • टाळू कोरडी पडणे किंवा सोलपटे निघणे
  • लालसरपणा किंवा सौम्य जळजळ जाणवणे

कमी प्रमाणात दिसणारे दुष्परिणाम

  • त्वचेवर अॅलर्जिक प्रतिक्रिया
  • डोकेदुखी
  • केसांच्या रंगात किंवा पोतामध्ये बदल होणे

दुर्मिळ दुष्परिणाम (त्वरित वैद्यकीय मदत घ्या)

  • चक्कर येणे
  • हृदयाचे ठोके वेगाने धडधडणे
  • छातीत वेदना होणे
  • हातांना सूज येणे
  • अचानक आणि कारण न समजणारी वजनवाढ होणे

मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण ची सुरक्षा संबंधी सल्ला

मिनोक्सिडिल Topical सोल्यूशन USP 5% अल्कोहल मुक्त वापरण्यापूर्वी लेबलवरील सूचना काळजीपूर्वक वाचा आणि त्वचारोगतज्ज्ञ (Dermatologist) यांच्या सल्ल्यानुसारच वापरा:

  • मिनोक्सिडिल 5% केस वाढीसाठी अल्कोहोल-मुक्त उपाय फक्त टाळू वर लावा. जखमी, चिडलेली किंवा उन्हामुळे भाजलेली त्वचा (Skin) असल्यास वापरू नका.
  • डोळे, चेहरा किंवा तोंड यांच्याशी संपर्क होऊ देऊ नका. संपर्क झाल्यास भरपूर पाण्याने स्वच्छ धुवा.
  • सोल्यूशन लावल्यानंतर किमान 4 तास केस धुवू नका.
  • सोल्यूशन वापरण्यापूर्वी टाळू पूर्णपणे कोरडी असल्याची खात्री करा.
  • सोल्यूशन लावल्यानंतर लगेच हेअर जेल, स्प्रे किंवा इतर स्टायलिंग उत्पादने वापरू नका. उत्पादन पूर्णपणे सुकल्यानंतरच वापरा.
  • तीव्र चिडचिड, छातीत वेदना, हृदयाचे ठोके वेगाने वाढणे किंवा चक्कर येणे अशी लक्षणे दिसल्यास उत्पादनाचा वापर त्वरित थांबवा आणि डॉक्टरांचा सल्ला घ्या.
  • गर्भधारणा किंवा स्तनपान दरम्यान डॉक्टरांच्या सल्ल्याशिवाय वापरण्याची शिफारस केली जात नाही.

डॉक्टरांच्या सल्ल्याशिवाय वापरू नका: टाळू वर संसर्ग असलेले, हृदयाशी संबंधित आजार असलेले, अचानक आणि कारण न समजणारे केस गळणारे किंवा 18 वर्षांखालील व्यक्तींनी हे उत्पादन डॉक्टरांच्या सल्ल्याशिवाय वापरू नये.

वारंवार विचारले जाणारे प्रश्न

Q1. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण केसांच्या वाढीसाठी प्रभावी आहे का?

Ans.होय. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण मध्ये मिनॉक्सिडिल हा क्लिनिकली सिद्ध घटक आहे, जो अँड्रोजेनिक अलोपेशिया म्हणजेच पॅटर्ननुसार होणारे केस गळणे कमी करण्यास मदत करतो.

Q2. अल्कोहोल-मुक्त मिनोक्सिडिल सोल्यूशन का निवडावे?

Ans.अल्कोहोल-मुक्त मिनोक्सिडिल सोल्यूशन टाळू साठी अधिक सौम्य पद्धतीने तयार केलेले असते. हे कोरडेपणा, जळजळ, चिडचिड आणि सोलपटे निघण्याची समस्या कमी करण्यास मदत करू शकते. त्यामुळे संवेदनशील टाळू असलेल्या व्यक्तींसाठी हा एक योग्य पर्याय ठरू शकतो.

Q3. केसांच्या वाढीसाठी मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण कसे वापरावे?

Ans.हे नेहमी डॉक्टरांनी सांगितल्याप्रमाणे किंवा उत्पादनावरील सूचनांनुसार वापरा. शिफारस केलेले प्रमाण स्वच्छ आणि कोरड्या टाळू वरील प्रभावित भागावर थेट लावा. बोटांच्या टोकांनी हलक्या हाताने पसरवा आणि वापरल्यानंतर हात स्वच्छ धुवा.

Q4. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण दिवसातून किती वेळा वापरावे?

Ans.सामान्यतः शिफारस केलेला डोस दिवसातून दोन वेळा 1 मि.ली. किंवा डॉक्टरांनी सांगितल्याप्रमाणे असतो. यापेक्षा जास्त प्रमाणात वापरू नका, कारण त्यामुळे दुष्परिणामांचा धोका वाढू शकतो.

Q5. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण रात्रभर टाळूवर ठेवू शकतो का?

Ans.होय. हे उत्पादन टाळूवर लावल्यानंतर तसेच राहण्यासाठीच तयार केलेले आहे. झोपण्यापूर्वी ते पूर्णपणे सुकले असल्यास रात्रभर तसेच ठेवू शकता.

Q6. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण वापरल्यानंतर केसांची वाढ दिसण्यासाठी किती वेळ लागतो?

Ans.मिनॉक्सिडिल मुळे केसांची वाढ हळूहळू होते. बहुतेक लोकांमध्ये 6 ते 8 आठवड्यांत केस गळणे कमी होताना दिसते, तर नवीन केसांची वाढ साधारणतः 2 ते 4 महिन्यांत दिसू लागते. सर्वोत्तम परिणाम मिळण्यासाठी 6 ते 12 महिने नियमित वापर आवश्यक असू शकतो.

Q7. महिलाही मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण वापरू शकतात का?

Ans.होय. महिलांमध्ये होणाऱ्या पॅटर्ननुसार केस गळण्यासाठी डॉक्टर मिनॉक्सिडिल सुचवू शकतात. मात्र योग्य ताकद आणि वापरण्याची वारंवारता व्यक्तीच्या स्थितीनुसार बदलू शकते, त्यामुळे डॉक्टरांच्या सल्ल्यानेच वापरावे.

Q8. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण वापरायला सुरुवात केल्यावर सुरुवातीला केस अधिक गळतात का?

Ans.होय. काही लोकांमध्ये उपचार सुरू केल्यानंतर पहिल्या 2 ते 8 आठवड्यांत तात्पुरते केस अधिक गळू शकतात. ही सामान्य प्रक्रिया असून जुने केस गळून नवीन केसांना वाढण्यास जागा मिळते. नियमित वापर सुरू ठेवल्यास ही समस्या कमी होते.

Q9. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण मुळे आलेले नवीन केस कायमस्वरूपी राहतात का?

Ans.नाही. मिनॉक्सिडिल चे फायदे नियमित वापर सुरू ठेवला तरच टिकून राहतात. उपचार थांबवल्यास नवीन आलेले केस पुढील काही महिन्यांत हळूहळू गळू शकतात आणि केस गळण्याची समस्या पुन्हा पूर्वीप्रमाणे होऊ शकते.

Q10. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण चे दुष्परिणाम कोणते आहेत?

Ans.सामान्य दुष्परिणामांमध्ये टाळू वर खाज येणे, लालसरपणा, कोरडेपणा, सोलपटे निघणे, चिडचिड किंवा उपचाराच्या सुरुवातीच्या आठवड्यांत तात्पुरते केस गळणे यांचा समावेश होतो. गंभीर किंवा सतत त्रास होत असल्यास डॉक्टरांचा सल्ला घ्या.

Q11. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण दाढी वाढवण्यासाठी वापरता येते का?

Ans.मिनॉक्सिडिल प्रामुख्याने टाळूवरील केस गळण्यासाठी मंजूर आहे. काही लोक दाढी वाढवण्यासाठी याचा वापर करतात, परंतु या उद्देशासाठी वापरण्यापूर्वी आरोग्यतज्ज्ञांचा सल्ला घेणे आवश्यक आहे, कारण सुरक्षितता आणि परिणामकारकता प्रत्येक व्यक्तीनुसार वेगळी असू शकते.

Q12. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण सोबत फिनास्टेराइड टॅब्लेट वापरू शकतो का?

Ans.होय. पुरुषांमधील पॅटर्ननुसार केस गळण्यासाठी मिनॉक्सिडिल आणि फिनास्टेराइड एकत्र दिले जातात, कारण दोन्ही वेगवेगळ्या प्रकारे कार्य करतात. मात्र हे संयोजन केवळ डॉक्टरांच्या देखरेखीखालीच वापरावे.

Q13. अल्कोहोल-मुक्त मिनोक्सिडिल हे सामान्य मिनोक्सिडिल पेक्षा कमी चिडचिड निर्माण करते का?

Ans.अनेक लोकांमध्ये होय. अल्कोहोल-मुक्त मिनोक्सिडिल वापरल्यास अल्कोहोलयुक्त सोल्यूशनच्या तुलनेत टाळू कोरडी पडणे, जळजळ आणि चिडचिड होण्याची शक्यता कमी असते. मात्र प्रत्येक व्यक्तीची प्रतिक्रिया वेगळी असू शकते.

Q14. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण वापरताना हेअर ऑइल किंवा इतर हेअर प्रॉडक्ट्स वापरू शकतो का?

Ans.होय. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण पूर्णपणे सुकल्यानंतरच हेअर ऑइल, स्टायलिंग उत्पादने किंवा टाळूवरील इतर उपचार वापरा. मिनॉक्सिडिल लावल्यानंतर लगेच इतर उत्पादने वापरल्यास त्याचे शोषण आणि परिणामकारकता कमी होऊ शकते.

Q15. मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण मूळ उत्पादन ऑनलाइन कुठे खरेदी करू शकतो?

Ans.तुम्ही मिनॉक्सिल ५% अल्कोहोल-मुक्त द्रावण हे Zeelab Pharmacy च्या अधिकृत वेबसाइट किंवा अॅपवरून तसेच इतर नोंदणीकृत ऑनलाइन आणि ऑफलाइन फार्मसीमधून खरेदी करू शकता. नेहमी विश्वासार्ह आणि अधिकृत विक्रेत्याकडूनच उत्पादन खरेदी करा, जेणेकरून तुम्हाला अस्सल उत्पादन मिळेल.

https://zeelabpharmacy.com/img/factory.svg

Manufacturer / Marketer:

Zeelab Pharmacy Pvt Ltd.

अस्वीकरण : Zeelab Pharmacy आरोग्याशी संबंधित माहिती दिली आहे. कोणतीही आरोग्य समस्या या स्थितीसाठी स्वयं दवा न घ्या. कोणताही दवा या उपचार सुरू करणे, बंद करणे या त्याच्यामध्ये बदल करणे प्रथम नेहमी योग्य डॉक्टरांकडून सल्ला घ्या.

rate

Rating & Reviews

Rate your recent purchases.

Based on 16 ratings

5
100 %
4
0 %
3
0 %
2
0 %
1
0 %

Customer Images

Sanib Ali - Verified Buyer

5
on Sep 01, 2026

Good quality minoxidil and budget friendly with effective results

Mohd - Verified Buyer

5
on Aug 31, 2026

Dhadhal - Verified Buyer

5
on Aug 18, 2026

Savan Tandel - Verified Buyer

5
on Aug 07, 2026

Good product

Very nice

Yadav - Verified Buyer

5
on Aug 05, 2026

Yadav - Verified Buyer

5
on Aug 05, 2026

Very good

Aj - Verified Buyer

5
on Aug 02, 2026

best product 2 days use good result

Makmadul - Verified Buyer

5
on Aug 01, 2026

4 mahino me bohot achcha result Mila

thumbnail previewImage

Tirkha - Verified Buyer

5
on Jul 29, 2026

Tirkha - Verified Buyer

5
on Jul 29, 2026

Sumit - Verified Buyer

5
on Jul 28, 2026

thumbnail previewImage

Urmila Anand - Verified Buyer

5
on Jul 27, 2026

Piyush - Verified Buyer

5
on Jul 26, 2026

wow good with alcohal

Vivek - Verified Buyer

5
on Jul 25, 2026

chandan - Verified Buyer

5
on Jul 24, 2026

best

chandan - Verified Buyer

5
on Jul 24, 2026

best



× Zeelab popup image
medicine cart

₹ 0

0

Items added


2026 Copyright By © Zeelab Pharmacy Private Limited. All Rights Reserved

Our Payment Partners

card
correct iconAdded!