facebook
மெகெட் 40 மாத்திரை | மெஜெஸ்ட்ரோல் அசிட்டேட் 40 மி.கி. மாத்திரை | 10 மாத்திரைகள் கொண்ட ஒரு பட்டை
 Meget 40 Tablet
 Meget 40 Tablet
 Meget 40 Tablet
Meget 40 Tablet | Megestrol Acetate 40mg Tablet | Strip of 10 Tablets

மெகெட் 40 மாத்திரை | மெஜெஸ்ட்ரோல் அசிட்டேட் 40 மி.கி. மாத்திரை | 10 மாத்திரைகள் கொண்ட ஒரு பட்டை

rxicon.png

Prescription Required

Category:

Antineoplastic / Appetite Stimulant

MRP : ₹ 60  ( Inclusive of all Taxes )

ஒரு பட்டையில் 10 மாத்திரைகள்

WHO GMP Certified

Long Expiry

7 Days Easy Return

Qty: 1
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
40
50
60
70
80
90
100
200

மெகெட் 40 மாத்திரை அமைப்பு

Megestrol Acetate (40mg)

மெகெட் 40 மாத்திரை அமைப்பு

மெகெட் 40 மாத்திரை என்பது மருத்துவரின் பரிந்துரைப்படி மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டிய மருந்தாகும். இதில் மெஜெஸ்ட்ரோல் அசிட்டேட் 40 மி.கி. என்ற மருந்துப்பொருள் உள்ளது. இது மார்பகப் புற்றுநோய் மற்றும் கருப்பையின் உள்படலப் புற்றுநோய் ஆகியவற்றின் சிகிச்சைக்குப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மேலும், உடல் மிகவும் மெலிந்து எடை குறையும் நிலைகளில், பசியைத் தூண்டி உடல் எடையை அதிகரிக்கவும் மருத்துவர் இதைப் பரிந்துரைக்கலாம். உடலில் புற்றுநோய் செல்கள் பெருகுவதற்குக் காரணமான ஹார்மோன்களின் செயல்பாட்டைக் குறைப்பதன் மூலம் இது செயல்படுகிறது. அதேசமயம், மூளையில் பசியைத் தூண்டும் மையத்தைச் செயல்படுத்தி உணவு உண்ணும் ஆர்வத்தை அதிகரிக்கிறது. மெகெட் 40 மாத்திரையைப் பயன்படுத்துவதால் உடல் எடை அதிகரித்தல், வயிற்றுப்போக்கு, உடலில் வீக்கம் மற்றும் தலைவலி போன்ற பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம். இந்த மாத்திரை உலக சுகாதார அமைப்பின் நல்ல உற்பத்தி நடைமுறைத் தரச்சான்று பெற்ற உற்பத்தி நிலையத்தில் தயாரிக்கப்படுவதால், தரம் மற்றும் பாதுகாப்பு விதிமுறைகள் பின்பற்றப்படுகின்றன.

மெகெட் 40 மாத்திரை பயன்பாடுகள்

மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரைகள் மார்பகப் புற்றுநோய் மற்றும் கருப்பையின் உள்படலப் புற்றுநோய்க்குச் சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகின்றன. மேலும், உடல் மிகவும் மெலிந்து எடை குறையும் நிலைகளில் உடல் எடையை அதிகரிக்கவும் மருத்துவர் இதைப் பரிந்துரைக்கலாம். 

  • மார்பகப் புற்றுநோய்க்கான சிகிச்சை:  மெகெட் 40 மாத்திரைகள் மார்பகப் புற்றுநோயின் அறிகுறிகளைக் கட்டுப்படுத்தி நோயாளியின் துன்பத்தைக் குறைக்கும் சிகிச்சையில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இவை புற்றுநோய்க் கட்டிகளின் வளர்ச்சியை மெதுவாக்க உதவுகின்றன.
  • கருப்பையின் உள்படலப் புற்றுநோய்க்கான சிகிச்சை: கருப்பையின் உள்படலத்தில் ஏற்படும் புற்றுநோய்க்குச் சிகிச்சையளிக்க மெகெட் 40 மாத்திரைகள் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. புற்றுநோய்க் கட்டியின் வளர்ச்சிக்குக் காரணமான ஹார்மோன்களின் செயல்பாட்டைக் குறைப்பதன் மூலம் இவை செயல்படுகின்றன.
  • உடல் மிகவும் மெலிந்து எடை குறையும் நிலையில் எடையை அதிகரித்தல்: உடல் மிகவும் மெலிந்து எடை குறையும் நிலைகளில் உடல் எடையை அதிகரிக்கவும் மெகெட் 40 மாத்திரைகள் பரிந்துரைக்கப்படலாம். இவை மூளையில் பசியைத் தூண்டி, அதிகமாக உணவு உண்ண உதவுகின்றன. 

மெகெட் 40 மாத்திரை நன்மைகள்

மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரைகள், புற்றுநோய்க் கட்டிகள் வேகமாக வளரக் காரணமான ஹார்மோன்களின் செயல்பாட்டைக் கட்டுப்படுத்துவதுடன், சில உடல்நலப் பிரச்சினைகளிலும் பின்வரும் நன்மைகளை அளிக்கக்கூடும். 

  • மார்பகப் புற்றுநோய் மற்றும் கருப்பையின் உள்படலப் புற்றுநோய்க்கான சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது.
  • பசியைத் தூண்டுவதற்காக மருத்துவர் பரிந்துரைத்தால், பசியை அதிகரிக்க உதவக்கூடும்.
  • காலப்போக்கில் உடல் எடையை அதிகரிக்க உதவக்கூடும்.

மெகெட் 40 மாத்திரை அது எப்படி வேலை செய்கிறது

உடலில் புற்றுநோய்க் கட்டிகள் வளர்வதற்கும் பரவுவதற்கும் காரணமான ஹார்மோன்களின் செயல்பாட்டைக் குறைப்பதன் மூலம் மெகெட் 40 மாத்திரைகள் செயல்படுகின்றன. மேலும், மூளையில் பசியைத் தூண்டும் மையத்தைச் செயல்படுத்துவதன் மூலம் உணவு உண்ணும் ஆர்வத்தையும் அதிகரிக்கின்றன.

மெகெட் 40 மாத்திரை எப்படி பயன்படுத்துவது

மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரையை மருத்துவர் பரிந்துரைத்த அளவிலும், குறிப்பிட்ட கால அளவிலும் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். 

  • மாத்திரையை முழுமையாக விழுங்க வேண்டும்.
  • மாத்திரையை நசுக்கவோ, உடைக்கவோ அல்லது மென்று விழுங்கவோ கூடாது.
  • உணவு சாப்பிட்ட பிறகும் அல்லது சாப்பிடுவதற்கு முன்பும் எடுத்துக்கொள்ளலாம்.
  • தினமும் மருத்துவர் பரிந்துரைத்த ஒரே நேரத்தில் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
  • மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்காமல் மருந்தின் அளவை மாற்றவோ அல்லது உட்கொள்வதை நிறுத்தவோ கூடாது.

மெகெட் 40 மாத்திரை பக்க விளைவு

மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரைகளைப் பயன்படுத்தும்போது சில லேசான பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம். மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்காமல் மருந்தின் அளவையோ அல்லது எடுத்துக்கொள்ளும் கால அளவையோ மாற்ற வேண்டாம்.  

பொதுவாக ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்

  • பசியின்மை அதிகரித்தல்
  • உடல் எடை அதிகரித்தல்
  • குமட்டல்
  • வாந்தி
  • வயிற்றுப்போக்கு
  • உடலில் வீக்கம் அல்லது நீர் தேங்குதல்

அரிதாக ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்

  • தலைவலி
  • உயர் இரத்த அழுத்தம்
  • மாதவிடாய் சுழற்சியில் ஒழுங்கின்மை 
  • மார்பகங்களில் வலி அல்லது மென்மையான உணர்வு
  • இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவில் மாற்றங்கள்

மிகவும் அரிதாக ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்

  • இரத்தக் கட்டிகள் உருவாகுதல்
  • அட்ரீனல் சுரப்பிகளின் செயல்பாடு குறைதல்
  • மூச்சுவிடுவதில் சிரமம் அல்லது உடலில் வீக்கம் போன்ற ஒவ்வாமை அறிகுறிகள்

மெகெட் 40 மாத்திரை பாதுகாப்பு ஆலோசனை

மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்ளும்போது சில முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளைப் பின்பற்றுவது, ஏற்படக்கூடிய பக்கவிளைவுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

  • நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தால், மெஜெஸ்ட்ரோல் மாத்திரைகளை எடுத்துக்கொள்ளக் கூடாது.
  • நீங்கள் குழந்தைக்குப் பாலூட்டும் தாயாக இருந்தால், இந்த மருந்தைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெற வேண்டும்.
  • உங்களுக்கு இரத்தம் உறைதல் தொடர்பான பாதிப்புகள் அல்லது நீரிழிவு நோய் இருந்தால், அதைப் பற்றி மருத்துவரிடம் தெரிவிக்க வேண்டும்.
  • இந்த மருந்தைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு சிறுநீரகப் பாதிப்பு உள்ளிட்ட வேறு ஏதேனும் நோய் அல்லது உடல்நலக் குறைபாடு இருந்தால் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்க வேண்டும்.
  • நீங்கள் தற்போது எடுத்துக்கொள்ளும் அனைத்து மருந்துகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து மாத்திரைகள் பற்றியும் மருத்துவரிடம் தெரிவிக்க வேண்டும்.
  • மருத்துவரின் ஆலோசனையின்றி மருந்தின் அளவை மாற்றக்கூடாது.

அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

Q1. மெகெட் 40 மாத்திரை எதற்குப் பயன்படுத்தப்படுகிறது?

Ans.மெகெட் 40 மாத்திரை மார்பகப் புற்றுநோய் மற்றும் கருப்பையின் உள்படலப் புற்றுநோய்க்குச் சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுகிறது. மேலும், உடல் மிகவும் மெலிந்து எடை குறையும் நிலையில் உடல் எடையை அதிகரிக்கவும் மருத்துவர் இதைப் பரிந்துரைக்கலாம்.

Q2. மெஜெஸ்ட்ரோல் அசிட்டேட் 40 மி.கி. எவ்வாறு செயல்படுகிறது?

Ans.மெஜெஸ்ட்ரோல் அசிட்டேட் என்பது செயற்கையாகத் தயாரிக்கப்படும் பெண் ஹார்மோனை ஒத்த மருந்துப்பொருளாகும். இது புற்றுநோய்க் கட்டிகள் வளர்வதற்குக் காரணமான ஹார்மோன்களின் செயல்பாட்டைக் குறைக்கிறது. மேலும், மூளையில் பசியைத் தூண்டும் மையத்தைச் செயல்படுத்தி பசியை அதிகரிக்கிறது.

Q3. மெகெட் 40 மாத்திரையை எவ்வாறு எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்?

Ans.மருத்துவர் பரிந்துரைத்தபடி மெகெட் 40 மாத்திரையைத் தண்ணீருடன் விழுங்க வேண்டும். மருந்தின் அளவு, எடுத்துக்கொள்ள வேண்டிய நேரம் மற்றும் சிகிச்சைக்கான கால அளவு ஆகியவற்றை மருத்துவர் கூறியபடி பின்பற்ற வேண்டும்.

Q4. பசியை அதிகரிக்க அல்லது உடல் எடையைக் கூட்ட மெகெட் 40 மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்ளலாமா?

Ans.நோயின் காரணமாக உடல் எடை கணிசமாகக் குறைந்து, உடல் மிகவும் மெலிந்த நிலையில் உள்ள சில நோயாளிகளுக்குப் பசியைத் தூண்டி உடல் எடையை அதிகரிக்க மெஜெஸ்ட்ரோல் அசிட்டேட் மாத்திரையை மருத்துவர் பரிந்துரைக்கலாம்.

Q5. மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரையால் என்ன பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம்?

Ans.மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரையைப் பயன்படுத்துவதால் பசியின்மை அதிகரித்தல், உடல் எடை கூடுதல், குமட்டல், வாந்தி, வயிற்றுப்போக்கு மற்றும் உடலில் வீக்கம் போன்ற பொதுவான பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம். அரிதாக இரத்தக் கட்டிகள் உருவாகுதல் மற்றும் அட்ரீனல் சுரப்பிகளின் செயல்பாடு குறைதல் போன்ற தீவிரமான பாதிப்புகளும் ஏற்படலாம்.

Q6. மெஜெஸ்ட்ரோல் மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்வதால் என்ன நன்மைகள் கிடைக்கும்?

Ans.ஹார்மோன்களின் செயல்பாட்டால் ஏற்படும் சில வகைப் புற்றுநோய்களைக் கட்டுப்படுத்த மெஜெஸ்ட்ரோல் உதவக்கூடும். மேலும், மருத்துவர் பரிந்துரைத்த சரியான அளவில் எடுத்துக்கொள்ளும்போது, சில நோயாளிகளுக்குப் பசியை அதிகரித்து உடல் எடையை உயர்த்தவும் உதவலாம்.

Q7. மெகெட் 40 மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்வதால் உடலில் வீக்கம், இரத்தச் சர்க்கரை அளவில் மாற்றம் அல்லது உடல் எடையில் மாற்றம் ஏற்படுமா?

Ans.ஆம், இந்த மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்வதால் உடலில் நீர் தேங்குதல், பசியின்மை அதிகரித்தல், உடல் எடை கூடுதல் மற்றும் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவில் மாற்றங்கள் ஏற்படலாம். இத்தகைய பாதிப்புகள் ஏற்பட்டால் மருத்துவரிடம் தெரிவிக்க வேண்டும்.

Q8. நீரிழிவு நோய் அல்லது ஏற்கெனவே இரத்தக் கட்டிகள் உருவான பாதிப்பு இருந்தால் மெகெட் 40 மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்ளலாமா?

Ans.இந்த நிலைகளில் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெற்ற பிறகே மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும். மெஜெஸ்ட்ரோல் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கவும், இரத்தக் கட்டிகள் உருவாகும் அபாயத்தை உயர்த்தவும் வாய்ப்புள்ளது. எனவே, மருத்துவரின் கண்காணிப்பில் கவனமாகப் பயன்படுத்த வேண்டும்.

Q9. அதிகப்படியான இரத்தப்போக்கைக் கட்டுப்படுத்த மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்வது பாதுகாப்பானதா?

Ans.ஆம், கருப்பையிலிருந்து வழக்கத்திற்கு மாறாக இரத்தப்போக்கு ஏற்படும் சில நிலைகளில் மெஜெஸ்ட்ரோல் மாத்திரையை மருத்துவர் பரிந்துரைக்கலாம். இருப்பினும், இது அனைவருக்கும் ஏற்ற மருந்து அல்ல. மகப்பேறு மருத்துவரின் கண்காணிப்பில் மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும்.

Q10. மெகெட் 40 மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்ள வேண்டிய அளவை மறந்துவிட்டால் என்ன செய்ய வேண்டும்?

Ans.மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்ள மறந்துவிட்டதை நினைவில் கொண்டவுடன் எடுத்துக்கொள்ளலாம். ஆனால், அடுத்த வேளை மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்ளும் நேரம் நெருங்கிவிட்டால், மறந்துபோன மாத்திரையைத் தவிர்த்துவிட வேண்டும். தவறவிட்ட அளவை ஈடுசெய்ய ஒரே நேரத்தில் இரண்டு மாத்திரைகளை எடுத்துக்கொள்ளக் கூடாது.

Q11. பசி அதிகரித்த பிறகு மெகெட் 40 மாத்திரையை நிறுத்திவிடலாமா?

Ans.கூடாது. மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்காமல் இந்த மாத்திரையை நிறுத்த வேண்டாம். உங்கள் உடல்நிலை மற்றும் சிகிச்சைக்கான பலனைப் பொறுத்து மருந்தைத் தொடர்ந்து எடுத்துக்கொள்ள வேண்டிய கால அளவும், அதை நிறுத்த வேண்டிய முறையும் மாறுபடும்.

Q12. மற்ற மருந்துகளுடன் மெகெட் 40 மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்ளலாமா?

Ans.நீங்கள் எடுத்துக்கொள்ளும் மற்ற மருந்துகள், மருத்துவரின் பரிந்துரையின்றி வாங்கிப் பயன்படுத்தும் மருந்துகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து மாத்திரைகள் அனைத்தையும் மருத்துவரிடம் தெரிவிக்க வேண்டும். ஏனெனில், சில மருந்துகள் மெஜெஸ்ட்ரோலுடன் சேர்ந்து எடுத்துக்கொள்ளும்போது ஒன்றுக்கொன்று வினைபுரியலாம்.

Q13. மெகெட் 40 மாத்திரையை எடுத்துக்கொள்ளும்போது எந்த அறிகுறிகள் ஏற்பட்டால் உடனடியாக மருத்துவ உதவியை நாட வேண்டும்?

Ans.நெஞ்சு வலி, திடீரென மூச்சுவிடுவதில் சிரமம், காலில் வலியுடன் கூடிய வீக்கம், கடுமையான உடல் பலவீனம், மயக்கம் அல்லது ஒவ்வாமைக்கான அறிகுறிகள் ஏற்பட்டால் உடனடியாக மருத்துவ உதவியை நாட வேண்டும்.

Q14. மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரையின் விலை என்ன?

Ans.மெஜெஸ்ட்ரோல் 40 மி.கி. மாத்திரைகளை ஜீலேப் மருந்தகத்தின் அதிகாரப்பூர்வ இணையதளம் மற்றும் நேரடி விற்பனை நிலையங்களில் குறைந்த விலையில் வாங்கலாம்.

https://zeelabpharmacy.com/img/factory.svg

Manufacturer / Marketer:

Zeelab Pharmacy Pvt Ltd.
rate

Rating & Reviews

Rate your recent purchases.

rave1

Purchased this product? Be the first to share your experience and help others discover more!



× Zeelab popup image
medicine cart

₹ 0

0

Items added


2026 Copyright By © Zeelab Pharmacy Private Limited. All Rights Reserved

Our Payment Partners

card
correct iconAdded!