facebook

4174 People bought this recently

leaf

5.0   16 Ratings

leaf
மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் 60 மிலி | முடி வளர்ச்சிக்கு
Best Seller
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil Minoxidil 5% Alcohol Free Solution
Minoxil 5% Alcohol Free Solution 60ml | For Hair Growth

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் 60 மிலி | முடி வளர்ச்சிக்கு

Category:

Hair Care

MRP : ₹ 299  ( Inclusive of all Taxes )

ஒரு பாட்டிலில் 60 மிலி

This Product is Same as   Click Here

You Save: 73%

  • Same Composition
  • Same Dosage Form
  • Same Release Pattern
  • Same Strength

WHO GMP Certified

Long Expiry

7 Days Easy Return

Qty: 1
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
40
50
60
70
80
90
100
200

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் அமைப்பு

Minoxidil (5% W/V)

Customer Also Bought


மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் அமைப்பு

மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது என்பது பெரியவர்களில் பரம்பரை காரணமாக ஏற்படும் முடி உதிர்வு அல்லது ஆண்ட்ரோஜெனிக் அலோபீசியா சிகிச்சைக்காக பயன்படுத்தப்படும் வெளிப்புற பயன்பாட்டு மருந்தாகும். இதில் பொட்டாசியம் சேனல் ஓப்பனர் ஆன மினாக்ஸிடில் என்ற செயலில் ஈடுபடும் மூலப்பொருள் உள்ளது. இது இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்தி, தலையோட்டிற்கு ஆக்ஸிஜன் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் சிறப்பாக செல்வதற்கு உதவுகிறது. மேலும், முடி வேர் (Hair Follicle) வளர்ச்சி சுழற்சியில் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தி, முடி உதிரும் காலத்தை குறைத்து, முடி வளரும் காலத்தை நீட்டிக்கிறது.

மினாக்ஸிடில் வெளிப்புற சீரம் பயன்படுத்தும்போது சிலருக்கு தலைவலி, தலையோட்டில் உலர்ச்சி, பொடுகு போல உரிதல், சிவத்தல், லேசான எரிச்சல், மார்பு வலி அல்லது கைகளில் வீக்கம் போன்ற பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம். மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது, WHO-GMP சான்றளிக்கப்பட்ட உற்பத்தி நிலையத்தில் தயாரிக்கப்படுவதால், அதன் பாதுகாப்பும் செயல்திறனும் உறுதி செய்யப்படுகிறது.

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் பயன்பாடுகள்

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத மேற்பூச்சு கரைசல் ஆரம்ப நிலையிலுள்ள முடி மெலிதல் அல்லது பரம்பரை காரணமான முடி உதிர்வு பிரச்சினையால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு உதவுவதற்காக உருவாக்கப்பட்டுள்ளது.

  • ஆண்ட்ரோஜெனிக் அலோபீசியா சிகிச்சைக்கு உதவுகிறது
  • மனஅழுத்தம், வாழ்க்கைமுறை மாற்றங்கள் அல்லது ஹார்மோன் மாற்றங்களால் ஏற்படும் முடி உதிர்வைக் குறைக்க உதவக்கூடும்

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் நன்மைகள்

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல்-ஐ மருத்துவர் பரிந்துரைக்கும் காலத்திற்கு தொடர்ந்து பயன்படுத்தினால், முடி வளர்ச்சியை மேம்படுத்த உதவும் பல நன்மைகளை வழங்குகிறது:

  • ஆரம்ப கட்ட முடி உதிர்வைத் தடுக்க உதவக்கூடும்
  • இலகுவான, விரைவாக உறிஞ்சப்படும் ஃபார்முலா என்பதால் தலையோட்டில் எண்ணெய்ப்பசை இல்லாமல் தினசரி பயன்படுத்த எளிதாக இருக்கும்
  • தொடர்ந்து பயன்படுத்தும்போது தலையோட்டில் முடி பரவலை மேம்படுத்த உதவுகிறது

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் அது எப்படி வேலை செய்கிறது

Alcohol Free மினாக்ஸிடில் 5% Solution தலையோட்டிற்கு இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரித்து, முடி வேர் பகுதிக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துகள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனை அதிகமாக கொண்டு செல்வதன் மூலம் முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது.

இது செயலற்ற நிலையில் இருக்கும் முடி வேர்களை தூண்டி, முடி வளர்ச்சியின் செயலில் இருக்கும் அனாஜன் (Anagen) கட்டத்தை நீட்டிக்கிறது. இதன் மூலம் ஆண்ட்ரோஜெனெட்டிக் அலோபீசியா காரணமாக சுருங்கியுள்ள முடி வேர்களின் நிலையை மேம்படுத்த உதவக்கூடும்.

இது புதிய முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவித்து, தொடர்ந்து ஏற்படும் முடி உதிர்வை மெதுவாக்க உதவுகிறது. ஆரம்பத்தில் சிலருக்கு சிறிதளவு முடி அதிகமாக உதிர்வது போல் தோன்றலாம். இது ஓய்வு நிலையில் இருந்த பலவீனமான முடிகள் உதிர்ந்து, புதிய ஆரோக்கியமான முடி வளரத் தொடங்கும் இயல்பான செயல்முறையாகும்.

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் எப்படி பயன்படுத்துவது

மினாக்ஸிடில் 5% மேற்பூச்சுத் திரவம், ஆல்கஹால் இல்லாதது என்பது பொட்டாசியம் சேனல் ஓப்பனர் என்பதால், இதை கவனமாகவும் மருத்துவரின் ஆலோசனைப்படி மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும். தவறாக பயன்படுத்தினால் கடுமையான பக்கவிளைவுகள் ஏற்படக்கூடும்.

  • மருந்தைப் பயன்படுத்தும் முன் தலையை நன்றாக கழுவி முழுமையாக உலர விடுங்கள்
  • டிராப்பரை பயன்படுத்தி 1 மில்லி திரவத்தை பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் நேரடியாக விடுங்கள்
  • விரல் நுனிகளைப் பயன்படுத்தி கரைசலை தலையோட்டில் மெதுவாகப் பரப்பி மசாஜ் செய்யுங்கள்
  • மருந்தைப் பயன்படுத்திய பிறகு கைகளை நன்றாக கழுவுங்கள்
  • தலையோட்டை தொடுவதற்கு முன் சுமார் 2–4 மணி நேரம் வரை மருந்தை முழுமையாக உலர விடுங்கள்
  • உங்கள் தோல் மருத்துவர் பரிந்துரைத்தபடி பயன்படுத்துங்கள்

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் பக்க விளைவு

மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது பயன்படுத்தும் அனைவருக்கும் ஒரே மாதிரியான பக்கவிளைவுகள் ஏற்பட வேண்டிய அவசியமில்லை. ஏதேனும் அசௌகரியம் அல்லது வழக்கத்திற்கு மாறான அறிகுறிகள் தென்பட்டால் உடனடியாக உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

பொதுவாக காணப்படும் பக்கவிளைவுகள்

  • தலையோட்டில் லேசான எரிச்சல்
  • மருந்து தடவிய இடத்தில் அரிப்பு
  • தலையோட்டில் உலர்ச்சி அல்லது தோல் உரிதல்
  • சிவத்தல் அல்லது லேசான எரியும் உணர்வு

அவ்வப்போது காணப்படும் பக்கவிளைவுகள்

  • தோலில் ஒவ்வாமை
  • தலைவலி
  • முடியின் நிறம் அல்லது அமைப்பில் மாற்றம்

அரிதாக ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள் (உடனடியாக மருத்துவரை அணுகவும்)

  • தலைச்சுற்றல்
  • வேகமான இதயத் துடிப்பு
  • மார்பு வலி
  • கைகளில் வீக்கம்
  • காரணம் தெரியாத திடீர் உடல் எடை அதிகரிப்பு

மினாக்சில் 5% ஆல்கஹால் இல்லாத கரைசல் பாதுகாப்பு ஆலோசனை

மினாக்ஸிடில் மேற்பூச்சு கரைசல் USP 5% Alcohol Free-ஐ பயன்படுத்தும் முன் லேபிளில் உள்ள வழிமுறைகளை கவனமாகப் படித்து, உங்கள் தோல் மருத்துவர் கூறியபடி பயன்படுத்துங்கள்.

  • மினாக்ஸிடில் 5% முடி வளர்ச்சி தீர்வு ஆல்கஹால் இல்லாதது-ஐ தலையோட்டில் மட்டுமே பயன்படுத்துங்கள். காயம், எரிச்சல் அல்லது வெயிலால் பாதிக்கப்பட்ட தோலில் பயன்படுத்த வேண்டாம்.
  • கண்கள், முகம் அல்லது வாய் பகுதிகளில் படாமல் கவனமாக பயன்படுத்துங்கள். தவறுதலாக பட்டால் அதிகளவு தண்ணீரால் உடனே கழுவுங்கள்.
  • மருந்தைப் பயன்படுத்திய பிறகு குறைந்தது 4 மணி நேரம் தலைமுடியை கழுவ வேண்டாம்.
  • கரைசலை பயன்படுத்தும் முன் தலையோடு முழுமையாக உலர்ந்திருக்க வேண்டும்.
  • மருந்தைப் பயன்படுத்திய உடனே ஹேர் ஜெல், ஸ்ப்ரே அல்லது ஸ்டைலிங் பொருட்களை பயன்படுத்த வேண்டாம். முதலில் மருந்து முழுமையாக உலரட்டும்.
  • கடுமையான எரிச்சல், மார்பு வலி, வேகமான இதயத் துடிப்பு அல்லது தலைச்சுற்றல் ஏற்பட்டால் உடனடியாக பயன்படுத்துவதை நிறுத்தி மருத்துவரை அணுகுங்கள்.
  • கர்ப்பகாலம் அல்லது தாய்ப்பால் கொடுக்கும் காலத்தில், மருத்துவர் ஆலோசனை இல்லாமல் பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கப்படவில்லை.

மருத்துவர் பரிந்துரையின்றி பயன்படுத்த வேண்டாம்: தலையோட்டு தொற்று உள்ளவர்கள், இதயம் தொடர்பான நோய்கள் உள்ளவர்கள், திடீரென காரணமின்றி முடி உதிர்வு ஏற்பட்டவர்கள் அல்லது 18 வயதிற்குக் குறைவானவர்கள்.

அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

Q1. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது முடி வளர்ச்சிக்கு பயனுள்ளதா?

Ans.ஆம். மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது-ல் மினாக்ஸிடில் உள்ளது. இது மருத்துவ ரீதியாக நிரூபிக்கப்பட்ட மூலப்பொருளாகும் மற்றும் ஆண்ட்ரோஜெனிக் அலோபீசியா காரணமான பரம்பரை முடி உதிர்வை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.

Q2. ஏன் ஆல்கஹால் இல்லாத மினாக்ஸிடில் கரைசல்-ஐ தேர்வு செய்ய வேண்டும்?

Ans.ஆல்கஹால் இல்லாத மினாக்ஸிடில் கரைசல் தலையோட்டிற்கு மென்மையாக செயல்படும் வகையில் தயாரிக்கப்பட்டுள்ளது. இது உலர்ச்சி, எரிச்சல், எரியும் உணர்வு மற்றும் தோல் உரிதல் போன்ற பிரச்சினைகளை குறைக்க உதவுவதால், சென்சிட்டிவ் தலையோடு உள்ளவர்களுக்கு நல்ல தேர்வாக இருக்கலாம்.

Q3. முடி வளர்ச்சிக்காக மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது-ஐ எப்படி பயன்படுத்த வேண்டும்?

Ans.உங்கள் மருத்துவர் கூறியபடி அல்லது தயாரிப்பில் கொடுக்கப்பட்டுள்ள வழிமுறைகளின்படி பயன்படுத்துங்கள். சுத்தமான, உலர்ந்த தலையோட்டில் பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவை நேரடியாக தடவி, விரல் நுனிகளால் மெதுவாகப் பரப்புங்கள். பயன்படுத்திய பிறகு கைகளை நன்றாக கழுவுங்கள்.

Q4. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது-ஐ ஒரு நாளில் எத்தனை முறை பயன்படுத்த வேண்டும்?

Ans.பொதுவாக 1 மில்லி அளவை ஒரு நாளில் இரண்டு முறை அல்லது மருத்துவர் பரிந்துரைத்தபடி பயன்படுத்த வேண்டும். பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவை விட அதிகமாக பயன்படுத்த வேண்டாம், ஏனெனில் அது பக்கவிளைவுகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம்.

Q5. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது-ஐ இரவு முழுவதும் தலையில் வைத்திருக்கலாமா?

Ans.ஆம். இந்த மருந்து தலையோட்டில் தடவிய பிறகு அப்படியே இருக்கும்படி வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. படுக்கச் செல்லும் முன் அது முழுமையாக உலர்ந்திருந்தால், இரவு முழுவதும் வைத்திருக்கலாம்.

Q6. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது பயன்படுத்திய பிறகு எவ்வளவு காலத்தில் முடி வளர்ச்சி தெரியும்?

Ans.மினாக்ஸிடில் மூலம் முடி வளர்ச்சி படிப்படியாக ஏற்படும். பெரும்பாலானவர்களுக்கு 6–8 வாரங்களில் முடி உதிர்வு குறைவதை கவனிக்க முடியும். புதிய முடி வளர்ச்சி பொதுவாக 2–4 மாதங்களில் தெரியும். முழுமையான பலன் பெற 6–12 மாதங்கள் வரை ஆகலாம்.

Q7. பெண்கள் மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது-ஐ பயன்படுத்தலாமா?

Ans.ஆம். பெண்களில் ஏற்படும் பரம்பரை முடி உதிர்விற்கு (Female Pattern Hair Loss) மினாக்ஸிடில் சில சமயங்களில் மருத்துவரால் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஆனால், சரியான அளவு மற்றும் பயன்பாட்டு அடிக்கடி தனிநபரின் நிலையைப் பொறுத்து மாறுபடும் என்பதால் மருத்துவர் ஆலோசனையுடன் மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும்.

Q8. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது பயன்படுத்தும் ஆரம்பத்தில் முடி அதிகமாக உதிருமா?

Ans.ஆம். சிலருக்கு சிகிச்சையின் முதல் 2–8 வாரங்களில் தற்காலிகமாக முடி உதிர்வு அதிகரிக்கலாம். இது பழைய மற்றும் பலவீனமான முடிகள் உதிர்ந்து புதிய முடி வளரத் தொடங்கும் இயல்பான செயல்முறையாகும். தொடர்ந்து பயன்படுத்தினால் இந்த நிலை பொதுவாக குறையும்.

Q9. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது மூலம் வளர்ந்த முடி நிரந்தரமானதா?

Ans.இல்லை. மினாக்ஸிடில் மூலம் கிடைக்கும் பலன்கள் தொடர்ந்து பயன்படுத்தும் வரை மட்டுமே நீடிக்கும். சிகிச்சையை நிறுத்தினால், புதியதாக வளர்ந்த முடி சில மாதங்களில் மீண்டும் உதிரக்கூடும் மற்றும் பழைய நிலைக்கு திரும்பும் வாய்ப்பு உள்ளது.

Q10. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது-ன் பொதுவான பக்கவிளைவுகள் என்ன?

Ans.தலையோட்டில் அரிப்பு, சிவத்தல், உலர்ச்சி, தோல் உரிதல், லேசான எரிச்சல் அல்லது ஆரம்ப வாரங்களில் தற்காலிக முடி உதிர்வு போன்றவை பொதுவாக காணப்படலாம். கடுமையான அல்லது நீடித்த அறிகுறிகள் இருந்தால் மருத்துவரை அணுகுங்கள்.

Q11. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது தாடி வளர்ச்சிக்கும் பயன்படுத்தலாமா?

Ans.மினாக்ஸிடில் முதன்மையாக தலையில் ஏற்படும் முடி உதிர்வுக்காக மட்டுமே அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. சிலர் தாடி வளர்ச்சிக்காக பயன்படுத்தினாலும், இதற்காக பயன்படுத்தும் முன் மருத்துவரின் ஆலோசனை பெறுவது அவசியம்.

Q12. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது-ஐ Finasteride Tablet உடன் சேர்த்து பயன்படுத்தலாமா?

Ans.ஆம். ஆண்களில் ஏற்படும் பரம்பரை முடி உதிர்விற்கு மினாக்ஸிடில் மற்றும் Finasteride (Finasteride) ஆகியவை வெவ்வேறு முறையில் செயல்படுவதால், மருத்துவர் இவற்றை சேர்த்து பரிந்துரைக்கலாம். ஆனால் மருத்துவரின் கண்காணிப்பில் மட்டுமே பயன்படுத்த வேண்டும்.

Q13. ஆல்கஹால் இல்லாத மினாக்ஸிடில், சாதாரண மினாக்ஸிடில்-ஐ விட குறைவாக எரிச்சலை ஏற்படுத்துமா?

Ans.பலருக்கு ஆம். Alcohol-Free வடிவம் பொதுவாக தலையோட்டில் உலர்ச்சி, எரிச்சல் மற்றும் எரியும் உணர்வை குறைவாக ஏற்படுத்தும். இருப்பினும், ஒவ்வொருவரின் உடல் எதிர்வினையும் மாறுபடலாம்.

Q14. மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது பயன்படுத்தும் போது ஹேர் ஆயில் அல்லது பிற முடி தயாரிப்புகளை பயன்படுத்தலாமா?

Ans.ஆம். ஆனால் மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது முழுமையாக உலர்ந்த பிறகே ஹேர் ஆயில், ஸ்டைலிங் பொருட்கள் அல்லது பிற தலையோட்டு தயாரிப்புகளை பயன்படுத்த வேண்டும். உடனடியாக பயன்படுத்தினால் மருந்தின் உறிஞ்சுதல் மற்றும் செயல்திறன் குறையக்கூடும்.

Q15. அசல் மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது-ஐ ஆன்லைனில் எங்கு வாங்கலாம்?

Ans.மினாக்சில் 5% கரைசல் ஆல்கஹால் அற்றது-ஐ Zeelab Pharmacy-யின் அதிகாரப்பூர்வ இணையதளம் அல்லது செயலி (App) மூலம் வாங்கலாம். மேலும் பதிவு செய்யப்பட்ட நம்பகமான ஆன்லைன் மற்றும் ஆஃப்லைன் மருந்தகங்களிலும் கிடைக்கும். எப்போதும் அங்கீகரிக்கப்பட்ட விற்பனையாளர்களிடமிருந்து மட்டுமே வாங்கி, அசல் தயாரிப்பைப் பெறுவதை உறுதிசெய்யுங்கள்.

https://zeelabpharmacy.com/img/factory.svg

Manufacturer / Marketer:

Zeelab Pharmacy Pvt Ltd.

பொறுப்புத்துறப்பு : Zeelab Pharmacy வழங்கும் சுகாதார தகவல்கள் அறிவு நோக்கத்திற்காக மட்டுமே. தானாக மருந்து எடுத்துக்கொள்ள வேண்டாம். எந்த மருந்தையாவது அல்லது சிகிச்சையாவது தொடங்கும் முன், நிறுத்தும் முன் அல்லது மாற்றும் முன் தகுதியான மருத்துவரை அணுகவும்।

rate

Rating & Reviews

Rate your recent purchases.

Based on 16 ratings

5
100 %
4
0 %
3
0 %
2
0 %
1
0 %

Customer Images

Sanib Ali - Verified Buyer

5
on Sep 01, 2026

Good quality minoxidil and budget friendly with effective results

Mohd - Verified Buyer

5
on Aug 31, 2026

Dhadhal - Verified Buyer

5
on Aug 18, 2026

Savan Tandel - Verified Buyer

5
on Aug 07, 2026

Good product

Very nice

Yadav - Verified Buyer

5
on Aug 05, 2026

Yadav - Verified Buyer

5
on Aug 05, 2026

Very good

Aj - Verified Buyer

5
on Aug 02, 2026

best product 2 days use good result

Makmadul - Verified Buyer

5
on Aug 01, 2026

4 mahino me bohot achcha result Mila

thumbnail previewImage

Tirkha - Verified Buyer

5
on Jul 29, 2026

Tirkha - Verified Buyer

5
on Jul 29, 2026

Sumit - Verified Buyer

5
on Jul 28, 2026

thumbnail previewImage

Urmila Anand - Verified Buyer

5
on Jul 27, 2026

Piyush - Verified Buyer

5
on Jul 26, 2026

wow good with alcohal

Vivek - Verified Buyer

5
on Jul 25, 2026

chandan - Verified Buyer

5
on Jul 24, 2026

best

chandan - Verified Buyer

5
on Jul 24, 2026

best



× Zeelab popup image
medicine cart

₹ 0

0

Items added


2026 Copyright By © Zeelab Pharmacy Private Limited. All Rights Reserved

Our Payment Partners

card
correct iconAdded!