facebook
ஸீலாப் டென்டல் ஜெல் | பென்சோகைன் 20% டென்டல் ஜெல் | வாய் வலி நிவாரணி ஜெல்
 benzocaine 20% dental gel
zeelab benzocaine 20% dental gel
Zeelab Dental Gel | Benzocaine 20% Dental Gel | Oral Pain Relief Gel

ஸீலாப் டென்டல் ஜெல் | பென்சோகைன் 20% டென்டல் ஜெல் | வாய் வலி நிவாரணி ஜெல்

Category:

Oral Care

MRP : ₹ 29  ( Inclusive of all Taxes )

ஒரு குழாயில் 10 கிராம்

WHO GMP Certified

Long Expiry

7 Days Easy Return

Qty: 1
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
40
50
60
70
80
90
100
200

ஜீலாப் டென்டல் ஜெல் அமைப்பு

பென்சோகைன் (20% w/w)

ஜீலாப் டென்டல் ஜெல் அமைப்பு

ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பில் 20% பென்சோகெய்ன் உள்ளது. இது வலி உணர்வைக் குறைக்கும் உள்ளூர் மரத்துப்போகச் செய்யும் மருந்தாகும். பல் வலி, வாய்ப்புண்களால் ஏற்படும் வலி, ஈறுகள் மற்றும் பற்களில் ஏற்படும் வலி ஆகியவற்றிலிருந்து தற்காலிக நிவாரணம் பெற இது உதவுகிறது. பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் வலி உணர்வைத் தற்காலிகமாகக் குறைப்பதன் மூலம் இந்தக் களிம்பு செயல்படுகிறது. சிலருக்கு லேசான எரிச்சல், அரிப்பு மற்றும் உறுத்தல் போன்ற பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம். ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு உலக சுகாதார அமைப்பின் வழிகாட்டுதல்களுக்கு இணங்க, நல்ல உற்பத்தி நடைமுறைகளைப் பின்பற்றும் சான்றளிக்கப்பட்ட தயாரிப்பு நிலையத்தில் தயாரிக்கப்படுகிறது. இதன் மூலம் தரம் மற்றும் பாதுகாப்புத் தரநிலைகள் உறுதிப்படுத்தப்படுகின்றன. 

ஜீலாப் டென்டல் பென்சோகைன் ஜெல் பயன்பாடுகள்

ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு பல் வலி, ஈறுகள் மற்றும் பற்களில் ஏற்படும் வலி, வாய்ப்புண்களால் உண்டாகும் வலி ஆகியவற்றைக் குறைக்கப் பயன்படுகிறது.

  • பல் வலியைக் குறைக்க: 20% பென்சோகெய்ன் பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் வலி உணர்வைத் தற்காலிகமாகக் குறைப்பதன் மூலம் பல் வலியிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது. 
  • வாய்ப்புண் வலியைக் குறைக்க: 20% பென்சோகெய்ன் வலி உணர்வைத் தற்காலிகமாகத் தடுத்து, வாய்ப்புண்களால் ஏற்படும் வலியைக் குறைக்க உதவுகிறது.
  • ஈறுகள் மற்றும் பற்களில் ஏற்படும் வலியைக் குறைக்க: பல் சீரமைப்புக் கருவிகள், பற்களை நிலைநிறுத்தும் கருவிகள் அல்லது அறுவைச் சிகிச்சைக்குப் பிறகு ஏற்படும் ஈறு மற்றும் பல் வலியிலிருந்து 20% பென்சோகெய்ன் நிவாரணம் அளிக்க உதவுகிறது.

ஜீலாப் டென்டல் பென்சோகைன் ஜெல் நன்மைகள்

ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு பற்கள் மற்றும் ஈறுகளில் ஏற்படும் வலியைக் குறைப்பதுடன், வாய்ப்பகுதியில் ஏற்படும் சிறிய அளவிலான அசௌகரியங்களையும் சமாளிக்க உதவுகிறது.

  • வாய் மற்றும் ஈறுகளில் ஏற்படும் லேசான வலி, உறுத்தல் ஆகியவற்றைக் குறைக்க உதவுகிறது. 
  • அறுவைச் சிகிச்சைக்குப் பிறகு ஏற்படும் வலியைக் குறைக்க உதவக்கூடும்.
  • ஈறுகள் மற்றும் பற்களில் ஏற்படும் வலியிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.

ஜீலாப் டென்டல் பென்சோகைன் ஜெல் அது எப்படி வேலை செய்கிறது

பென்சோகெய்ன் கலந்த வாய்ப்பகுதிக்கான களிம்பு, வலி உணர்வைக் குறைக்கும் உள்ளூர் மருந்தாகச் செயல்படுகிறது. இது பாதிக்கப்பட்ட பகுதியிலிருந்து மூளைக்குச் செல்லும் வலி உணர்வுச் செய்திகளின் பரிமாற்றத்தைக் குறைக்கிறது. இதனால் அந்தப் பகுதியில் வலி உணர்வு தற்காலிகமாகக் குறைந்து நிவாரணம் கிடைக்கிறது. 

ஜீலாப் டென்டல் பென்சோகைன் ஜெல் எப்படி பயன்படுத்துவது

பல் வலி மற்றும் ஈறு வலியைக் குறைக்க, மருத்துவர் பரிந்துரைத்தபடி அல்லது மருந்துப் பொட்டலத்தில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள வழிமுறைகளின்படி ஜீலேப் பென்சோகெய்ன் களிம்பைப் பயன்படுத்தலாம்.

  • களிம்பைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு கைகளை நன்றாகக் கழுவவும்.
  • பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் சிறிதளவு களிம்பைப் பூசவும்.
  • மெதுவாகத் தடவி, வாயில் அதிகமாகச் சுரக்கும் உமிழ்நீரைத் துப்பிவிடவும்.
  • களிம்பை விழுங்க வேண்டாம். பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவைவிட அதிகமாகப் பயன்படுத்த வேண்டாம்.
  • களிம்பைப் பயன்படுத்திய பிறகு கைகளை நன்றாகக் கழுவவும்.

ஜீலாப் டென்டல் பென்சோகைன் ஜெல் பக்க விளைவு

20% பென்சோகெய்ன் கொண்ட ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பை பெரும்பாலானோர் நன்கு தாங்கிக்கொள்கிறார்கள். இருப்பினும், சிலருக்கு பயன்படுத்திய இடத்தில் எரிச்சல் மற்றும் லேசான பக்கவிளைவுகள் ஏற்படலாம்.

பொதுவாக ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்

  • லேசான எரிச்சல் 
  • உறுத்தல் 
  • சிவத்தல் 

அரிதாக ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்

  • ஈறுகளில் வீக்கம்
  • அரிப்பு 
  • பயன்படுத்திய இடத்தில் ஒவ்வாமை ஏற்படுதல்

மிக அரிதாக ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்

  • இரத்தத்தில் உள்ள ஹீமோகுளோபின் ஆக்சிஜனை எடுத்துச் செல்லும் திறன் குறையும் மெத்தீமோகுளோபினீமியா எனும் நிலை
  • வீக்கம் அல்லது மூச்சுவிடுவதில் சிரமம் போன்ற கடுமையான ஒவ்வாமை எதிர்வினை

ஜீலாப் டென்டல் பென்சோகைன் ஜெல் பாதுகாப்பு ஆலோசனை

20% பென்சோகெய்ன் கொண்ட ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பை பெரும்பாலானோர் நன்கு தாங்கிக்கொள்கிறார்கள். இருப்பினும், பாதுகாப்பு வழிமுறைகளைப் பின்பற்றுவது பக்கவிளைவுகள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

  • 2 வயதுக்குக் குறைவான குழந்தைகளுக்கு வாயில் பயன்படுத்தும் பென்சோகெய்ன் மருந்துகளைப் பயன்படுத்த வேண்டாம்.
  • நீங்கள் கர்ப்பமாக இருந்தாலோ, குழந்தைக்குப் பாலூட்டிக்கொண்டிருந்தாலோ, இந்த மருந்தைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறவும்.
  • பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவில் மட்டுமே, குறிப்பிட்ட காலத்திற்கு இதைப் பயன்படுத்தவும்.
  • பல் வலி தொடர்ந்து நீடித்தாலோ, முகத்தில் வீக்கம் ஏற்பட்டாலோ அல்லது காய்ச்சல் இருந்தாலோ மருத்துவரை அணுகவும்.
  • முன்பு மெத்தீமோகுளோபினீமியா ஏற்பட்டிருந்தால், இந்த மருந்தைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறவும்.
  • கண்கள் அல்லது மூக்கில் களிம்பு படாமல் பார்த்துக்கொள்ளவும். தவறுதலாகப் பட்டுவிட்டால், உடனடியாக ஏராளமான தண்ணீரால் நன்றாகக் கழுவவும்.
  • இந்த மருந்தை குழந்தைகளுக்கு எட்டாத இடத்தில் பாதுகாப்பாக வைக்கவும்.

அடிக்கடி கேட்கப்படும் கேள்விகள்

Q1. 20% பென்சோகெய்ன் கொண்ட ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு எதற்குப் பயன்படுகிறது?

Ans.ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பில் 20% பென்சோகெய்ன் உள்ளது. இது வலி உணர்வைத் தற்காலிகமாகக் குறைக்கும் மருந்தாகும். பல் வலி, வாய்ப்புண்களால் ஏற்படும் வலி, ஈறுகள் மற்றும் பற்களில் ஏற்படும் வலி ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் பெற இது உதவுகிறது.

Q2. ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு பல் வலியிலிருந்து தற்காலிக நிவாரணம் அளிக்குமா?

Ans.ஆம், ஜீலேப் 20% பென்சோகெய்ன் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு, வலி உணர்வைத் தற்காலிகமாகக் குறைப்பதன் மூலம் பல் வலியிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது. இருப்பினும், பற்களில் ஏற்படும் சொத்தை, பல் தொற்று அல்லது பிற அடிப்படைப் பல் பிரச்சினைகளை இது குணப்படுத்தாது.

Q3. ஈறுகளில் வலி அல்லது வாயில் லேசான எரிச்சல் ஏற்பட்டால் ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பைப் பயன்படுத்தலாமா?

Ans.ஆம், ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு ஈறுகளில் ஏற்படும் லேசான வலி மற்றும் வாய்ப்பகுதியில் ஏற்படும் உறுத்தலைக் குறைக்க உதவுகிறது. அறிகுறிகள் தொடர்ந்து நீடித்தால், பல் மருத்துவரிடம் பரிசோதனை செய்துகொள்ள வேண்டும்.

Q4. பல் வலி அல்லது வாயில் ஏற்படும் அசௌகரியத்திற்கு ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு ஏற்றதா?

Ans.ஆம், ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு வாய்ப்பகுதியில் ஏற்படும் வலி மற்றும் அசௌகரியத்திலிருந்து நிவாரணம் அளிக்க உதவுகிறது. இருப்பினும், இது உங்களுக்குப் பொருத்தமானதா என்பது வலிக்கான காரணத்தையும் மருந்தில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள பயன்பாட்டு வழிமுறைகளையும் பொறுத்தது.

Q5. ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பை எவ்வாறு பூச வேண்டும்?

Ans.பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் சிறிதளவு களிம்பை மருந்துப் பொட்டலத்தில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள வழிமுறைகளின்படியோ பல் மருத்துவரின் ஆலோசனைப்படியோ பூசவும். களிம்பை விழுங்க வேண்டாம். பரிந்துரைக்கப்பட்ட அளவைவிட அதிகமாகவோ, குறிப்பிட்ட எண்ணிக்கையைவிட அதிக முறைவோ பயன்படுத்த வேண்டாம்.

Q6. ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பால் ஏற்படும் மரத்துப்போகும் உணர்வு எவ்வளவு நேரம் நீடிக்கும்?

Ans.மரத்துப்போகும் உணர்வு நீடிக்கும் நேரம், களிம்பு பூசப்படும் பகுதி மற்றும் ஒவ்வொருவரின் உடல் தன்மையைப் பொறுத்து மாறுபடும். மருந்து வழிமுறைகளைப் பின்பற்றவும். பரிந்துரைக்கப்பட்ட எண்ணிக்கையைவிட அதிக முறை மீண்டும் பூச வேண்டாம்.

Q7. ஈறுகள் மிகவும் மென்மையாக இருந்தாலோ, வலியைக் குறைக்கும் உள்ளூர் மருந்துகளால் முன்பு ஒவ்வாமை ஏற்பட்டிருந்தாலோ ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பைப் பயன்படுத்தலாமா?

Ans.வாயின் உட்புறத் திசுக்கள் எளிதில் பாதிக்கப்படுபவையாக இருந்தாலோ, வலியைக் குறைக்கும் உள்ளூர் மருந்துகளால் முன்பு ஒவ்வாமை ஏற்பட்டிருந்தாலோ, இந்தக் களிம்பைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு பல் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது. பென்சோகெய்னால் ஒவ்வாமை ஏற்படுபவர்கள் இதைப் பயன்படுத்தக் கூடாது.

Q8. ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பைப் பயன்படுத்திய பிறகு எரிச்சல், வீக்கம், தோல் தடிப்பு அல்லது உறுத்தல் ஏற்பட்டால் என்ன செய்ய வேண்டும்?

Ans.எரிச்சல் அல்லது தோல் தடிப்பு ஏற்பட்டால் களிம்பைப் பயன்படுத்துவதை நிறுத்திவிட்டு மருத்துவ ஆலோசனை பெறவும். முகத்தில் வீக்கம் ஏற்பட்டாலோ, மூச்சுவிடுவதில் சிரமம் ஏற்பட்டாலோ உடனடியாக அவசர மருத்துவ உதவியை நாடவும்.

Q9. ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பைப் பயன்படுத்திய பிறகும் பல் வலி அல்லது வாய்வலி நீடித்தால் என்ன செய்ய வேண்டும்?

Ans.வலி தொடர்ந்து நீடித்தாலோ அதிகரித்தாலோ பல் மருத்துவரை அணுகவும். முகத்தில் வீக்கம், காய்ச்சல், சீழ் வடிதல் அல்லது விழுங்குவதில் சிரமம் போன்ற அறிகுறிகள் இருந்தால், உடனடி மருத்துவக் கவனிப்பு தேவைப்படலாம்.

Q10. ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பால் மூச்சுவிடுவதில் சிரமம், தலைச்சுற்றல் அல்லது உதடுகள் நீலநிறமாக மாறுதல் போன்ற கடுமையான பக்கவிளைவுகள் ஏற்படுமா?

Ans.ஆம், ஆனால் இத்தகைய கடுமையான பக்கவிளைவுகள் அரிதாகவே ஏற்படுகின்றன. ஜீலேப் பென்சோகெய்ன் களிம்பு, இரத்தத்தின் ஆக்சிஜனை எடுத்துச் செல்லும் திறனைப் பாதிக்கும் மெத்தீமோகுளோபினீமியா எனும் தீவிரமான இரத்தக் கோளாறை ஏற்படுத்தக்கூடும். உதடுகள் நீலநிறமாக மாறுதல் அல்லது மூச்சுவிடுவதில் சிரமம் ஏற்பட்டால் உடனடியாக அவசர மருத்துவ உதவியைப் பெறவும்.

Q11. ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு பல் வலியைக் குறைக்க உதவுமா?

Ans.ஆம், ஜீலேப் பென்சோகெய்ன் களிம்பு பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் வலி உணர்வைத் தற்காலிகமாகக் குறைத்து பல் வலியிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கலாம். ஆனால், வலிக்கான அடிப்படைக் காரணத்தை இது குணப்படுத்தாது. எனவே, பல் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறவும்.

Q12. ஈறுகளில் வலி ஏற்பட்டால் ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பைப் பயன்படுத்தலாமா?

Ans.இந்தக் களிம்பு ஈறு வலிக்காகப் பயன்படுத்த ஏற்றது எனக் குறிப்பிடப்பட்டிருந்தால், தற்காலிக நிவாரணத்திற்குப் பயன்படுத்தலாம். ஈறுகளில் தொடர்ந்து வலி, வீக்கம் அல்லது இரத்தக்கசிவு ஏற்பட்டால் பல் மருத்துவரிடம் பரிசோதனை செய்துகொள்ள வேண்டும்.

Q13. ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு வாய்வலியிலிருந்து தற்காலிக நிவாரணம் அளிக்குமா?

Ans.ஆம், ஜீலேப் பென்சோகெய்ன் களிம்பு பூசப்படும் பகுதியைத் தற்காலிகமாக மரத்துப்போகச் செய்து வலி உணர்வைக் குறைக்கிறது. வாய்ப்பகுதியில் பயன்படுத்துவதற்கு அனுமதிக்கப்பட்ட பயன்பாடுகளுக்கு மட்டுமே இதைப் பயன்படுத்தவும்.

Q14. வாயில் ஏற்படும் அசௌகரியத்திற்கு ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பைப் பயன்படுத்தலாமா?

Ans.வாயில் ஏற்படும் சில வகையான அசௌகரியங்களைக் குறைக்க இந்தக் களிம்பு உதவக்கூடும். எந்தப் பகுதியில் பயன்படுத்த வேண்டும் என்பதை மருந்துப் பொட்டலத்தில் சரிபார்த்து, குறிப்பிடப்பட்டுள்ள வழிமுறைகளைப் பின்பற்றவும்.

Q15. ஈறுகளில் ஏற்படும் உறுத்தலைக் குறைக்க ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு உதவுமா?

Ans.லேசான ஈறு உறுத்தலால் ஏற்படும் அசௌகரியத்தை ஜீலேப் பென்சோகெய்ன் களிம்பு தற்காலிகமாகக் குறைக்கலாம். இருப்பினும், ஈறுகளில் ஏற்படும் தொற்றையோ வீக்கத்திற்கான அடிப்படைக் காரணத்தையோ இது குணப்படுத்தாது.

Q16. பல் வலியிலிருந்து தற்காலிக நிவாரணம் பெற ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு உதவுமா?

Ans.ஆம், ஜீலேப் பென்சோகெய்ன் களிம்பு பாதிக்கப்பட்ட பகுதியைத் தற்காலிகமாக மரத்துப்போகச் செய்து பல் வலியைக் குறைக்கலாம். வலி கடுமையாக இருந்தாலோ தொடர்ந்து நீடித்தாலோ பல் மருத்துவரிடம் பரிசோதனை செய்துகொள்ள வேண்டும்.

Q17. வாய்ப்புண்களால் ஏற்படும் வலிக்கு ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பைப் பயன்படுத்தலாமா?

Ans.குறிப்பிட்ட வகையான வாய்ப்புண்களால் ஏற்படும் வலியைக் குறைக்க இந்தக் களிம்பு ஏற்றதாக இருந்தால், தற்காலிக நிவாரணத்திற்குப் பயன்படுத்தலாம். புண்கள் நீடித்தாலோ மோசமடைந்தாலோ மருத்துவ ஆலோசனை பெறவும்.

Q18. வாயில் ஏற்படும் சிறிய புண்களால் உண்டாகும் வலியைக் குறைக்க ஜீலேப் பல் வலி நிவாரணக் களிம்பு உதவுமா?

Ans.ஆம், ஜீலேப் பென்சோகெய்ன் களிம்பு வாயில் ஏற்படும் சிறிய புண்கள் உள்ள பகுதியைத் தற்காலிகமாக மரத்துப்போகச் செய்து வலி மற்றும் அசௌகரியத்தைக் குறைக்கலாம். இந்தக் களிம்பு வாய்ப்புண்களுக்குப் பயன்படுத்த ஏற்றதா என்பதை உறுதிப்படுத்தி, மருந்துப் பொட்டலத்தில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள வழிமுறைகளின்படி பயன்படுத்தவும்.

https://zeelabpharmacy.com/img/factory.svg

Manufacturer / Marketer:

Zeelab Pharmacy Pvt Ltd.
rate

Rating & Reviews

Rate your recent purchases.

rave1

Purchased this product? Be the first to share your experience and help others discover more!

Related Products




× Zeelab popup image
medicine cart

₹ 0

0

Items added


2026 Copyright By © Zeelab Pharmacy Private Limited. All Rights Reserved

Our Payment Partners

card
correct iconAdded!