facebook
జీలాబ్ డెంటల్ జెల్ | బెంజోకైన్ 20% డెంటల్ జెల్ | నోటి నొప్పి నివారణ జెల్
 benzocaine 20% dental gel
zeelab benzocaine 20% dental gel
Zeelab Dental Gel | Benzocaine 20% Dental Gel | Oral Pain Relief Gel

జీలాబ్ డెంటల్ జెల్ | బెంజోకైన్ 20% డెంటల్ జెల్ | నోటి నొప్పి నివారణ జెల్

Category:

Oral Care

MRP : ₹ 29  ( Inclusive of all Taxes )

1 ట్యూబ్‌లో 10 గ్రాములు

WHO GMP Certified

Long Expiry

7 Days Easy Return

Qty: 1
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
40
50
60
70
80
90
100
200

జీలాబ్ డెంటల్ జెల్ యొక్క నిర్మాణం

Benzocaine (20% w/w)

జీలాబ్ డెంటల్ జెల్ యొక్క నిర్మాణం

జీల్యాబ్ దంతాల నొప్పి నివారణ జెల్‌లో 20% బెంజోకైన్ ఉంటుంది. ఇది నొప్పి అనుభూతిని తాత్కాలికంగా తగ్గించే ఔషధ పదార్థం. పంటి నొప్పి, నోటిలో పుండ్ల వల్ల కలిగే నొప్పి, చిగుళ్లు లేదా దంతాల్లో కలిగే మంట, నొప్పి నుంచి ఉపశమనం పొందడానికి దీనిని ఉపయోగిస్తారు. ఈ జెల్ ప్రభావిత ప్రాంతంలో తాత్కాలికంగా స్పర్శ అనుభూతిని తగ్గించడం ద్వారా నొప్పిని తగ్గిస్తుంది. కొందరిలో స్వల్పంగా మంట, దురద లేదా చికాకు కలగవచ్చు. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ నాణ్యత, భద్రతా ప్రమాణాలను పాటించే ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ మార్గదర్శకాలకు అనుగుణమైన ఔషధ తయారీ ప్రమాణాలున్న కేంద్రంలో తయారవుతుంది.

జీలాబ్ డెంటల్ బెంజోకైన్ జెల్ యొక్క ఉపయోగాలు

జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌ను పంటి నొప్పి, చిగుళ్లు లేదా దంతాల్లో నొప్పి, నోటిపుండ్ల వల్ల కలిగే నొప్పి తగ్గించడానికి ఉపయోగిస్తారు.

  • పంటి నొప్పి తగ్గించడానికి: 20% బెంజోకైన్ ప్రభావిత ప్రాంతంలో స్పర్శ అనుభూతిని తాత్కాలికంగా తగ్గించి పంటి నొప్పి నుంచి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది.
  • నోటిపుండ్ల వల్ల కలిగే నొప్పి తగ్గించడానికి: 20% బెంజోకైన్ నొప్పి అనుభూతిని తగ్గించడం ద్వారా నోటిపుండ్ల వల్ల కలిగే బాధను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
  • చిగుళ్లు లేదా దంతాల్లో నొప్పి తగ్గించడానికి: పళ్లకు అమర్చే తీగలు, వాటిని సరిచేయడానికి ఉపయోగించే పరికరాలు లేదా శస్త్రచికిత్స తర్వాత కలిగే చికాకు వల్ల చిగుళ్లు లేదా దంతాల్లో వచ్చే నొప్పిని తగ్గించడంలో 20% బెంజోకైన్ సహాయపడుతుంది.

జీలాబ్ డెంటల్ బెంజోకైన్ జెల్ యొక్క ఉపయోగాలు

జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ నోటిలో కలిగే నొప్పిని తగ్గించడానికి ఉపయోగపడుతుంది. దంతాలు, చిగుళ్ల నొప్పి నుంచి ఉపశమనం కలిగించడంతో పాటు మరికొన్ని ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తుంది.

  • నోరు, చిగుళ్లలో కలిగే స్వల్ప అసౌకర్యాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
  • శస్త్రచికిత్స తర్వాత కలిగే నొప్పిని తగ్గించడంలో సహాయపడవచ్చు.
  • చిగుళ్లు లేదా దంతాల్లో నొప్పి నుంచి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది.

జీలాబ్ డెంటల్ బెంజోకైన్ జెల్ అది ఎలా పని చేస్తుంది

బెంజోకైన్ కలిగిన నోటికి ఉపయోగించే జెల్ స్థానికంగా నొప్పి అనుభూతిని తగ్గించే ఔషధంలా పనిచేస్తుంది. ప్రభావిత ప్రాంతం నుంచి మెదడుకు చేరే నొప్పి సంకేతాల ప్రసారాన్ని తగ్గిస్తుంది. దీనివల్ల ఆ ప్రాంతంలో స్పర్శ అనుభూతి తాత్కాలికంగా తగ్గి నొప్పి నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది.

జీలాబ్ డెంటల్ బెంజోకైన్ జెల్ ఎలా ఉపయోగించాలి

పంటి నొప్పి, చిగుళ్ల నొప్పి తగ్గించడానికి జీల్యాబ్ బెంజోకైన్ జెల్‌ను వైద్యుడు సూచించిన విధంగా లేదా దానిపై ఉన్న సూచనల ప్రకారం ఉపయోగించాలి.

  • జెల్ రాసే ముందు చేతులను శుభ్రంగా కడుక్కోవాలి.
  • నొప్పి ఉన్న ప్రాంతంలో కొద్దిగా జెల్ రాయాలి.
  • సున్నితంగా రాసి, అదనంగా చేరిన లాలాజలాన్ని ఉమ్మివేయాలి.
  • జెల్‌ను మింగకూడదు. సూచించిన పరిమాణం కంటే ఎక్కువగా రాయకూడదు.
  • జెల్ ఉపయోగించిన తర్వాత చేతులను శుభ్రంగా కడుక్కోవాలి.

జీలాబ్ డెంటల్ బెంజోకైన్ జెల్ సైడ్ ఎఫెక్ట్

20% బెంజోకైన్ కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌ను చాలామంది సాధారణంగా బాగా తట్టుకోగలరు. అయితే కొందరిలో ఉపయోగించిన ప్రాంతంలో చికాకు లేదా స్వల్ప దుష్ప్రభావాలు కలగవచ్చు.

సాధారణ దుష్ప్రభావాలు

  • స్వల్పంగా మంట కలగడం
  • చికాకు కలగడం
  • చర్మం లేదా చిగుళ్లు ఎర్రబడడం

అప్పుడప్పుడు కనిపించే దుష్ప్రభావాలు

  • చిగుళ్లు వాపు రావడం
  • దురద కలగడం
  • ఆ ప్రాంతంలో అలర్జీ లక్షణాలు కనిపించడం

అరుదుగా కనిపించే దుష్ప్రభావాలు

  • రక్తంలో హిమోగ్లోబిన్ ఆక్సిజన్‌ను మోసుకెళ్లే సామర్థ్యం తగ్గే మెథీమోగ్లోబినీమియా అనే తీవ్రమైన పరిస్థితి
  • వాపు రావడం లేదా శ్వాస తీసుకోవడంలో ఇబ్బంది కలగడం వంటి తీవ్రమైన అలర్జీ ప్రతిచర్య

జీలాబ్ డెంటల్ బెంజోకైన్ జెల్ నుండి భద్రతా సలహా

20% బెంజోకైన్ కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ దంతాల నొప్పి తగ్గించడానికి ఉపయోగిస్తారు. సాధారణంగా చాలామంది దీనిని బాగా తట్టుకోగలిగినా, కొన్ని జాగ్రత్తలు పాటించడం వల్ల దుష్ప్రభావాల ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చు.

  • రెండేళ్లలోపు పిల్లలకు నోటిలో ఉపయోగించే బెంజోకైన్ ఉత్పత్తులను వాడకూడదు.
  • మీరు గర్భవతిగా ఉన్నా లేదా బిడ్డకు పాలిస్తున్నా, ఈ ఉత్పత్తిని ఉపయోగించే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించాలి.
  • సూచించిన పరిమాణంలో, సూచించిన కాలం వరకు మాత్రమే ఉపయోగించాలి.
  • పంటి నొప్పి తగ్గకుండా కొనసాగితే, ముఖం వాపు వచ్చినా లేదా జ్వరం ఉన్నా వైద్యుడిని సంప్రదించాలి.
  • గతంలో మెథీమోగ్లోబినీమియా సమస్య ఉన్నవారు ఈ ఉత్పత్తిని ఉపయోగించే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించాలి.
  • కళ్లలోకి లేదా ముక్కులోకి వెళ్లకుండా జాగ్రత్తపడాలి. పొరపాటున తగిలితే వెంటనే ఎక్కువ నీటితో శుభ్రం చేసుకోవాలి.
  • ఈ ఉత్పత్తిని పిల్లలకు అందకుండా భద్రంగా ఉంచాలి.

తరచుగా అడిగే ప్రశ్నలు

Q1. బెంజోకైన్ 20% కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌ను ఎందుకు ఉపయోగిస్తారు?

Ans.జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌లో 20% బెంజోకైన్ ఉంటుంది. ఇది నొప్పి అనుభూతిని తాత్కాలికంగా తగ్గించే ఔషధ పదార్థం. పంటి నొప్పి, నోటిపుండ్ల వల్ల కలిగే నొప్పి, చిగుళ్లు లేదా దంతాల్లో కలిగే నొప్పి నుంచి ఉపశమనం పొందడానికి దీనిని ఉపయోగిస్తారు.

Q2. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ పంటి నొప్పి నుంచి తాత్కాలిక ఉపశమనం కలిగిస్తుందా?

Ans.అవును. బెంజోకైన్ 20% కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ నొప్పి ఉన్న ప్రాంతంలో స్పర్శ అనుభూతిని తాత్కాలికంగా తగ్గించి పంటి నొప్పి నుంచి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. అయితే, ఇది పళ్లలోని గుంటలు, దంతాల ఇన్ఫెక్షన్లు లేదా ఇతర అంతర్గత దంత సమస్యలను నయం చేయదు.

Q3. చిగుళ్ల నొప్పి లేదా నోటిలో స్వల్ప చికాకు ఉన్నప్పుడు జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌ను ఉపయోగించవచ్చా?

Ans.అవును. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ స్వల్పంగా చిగుళ్లు నొప్పిగా ఉండటం లేదా నోటిలో చికాకు కలగడం వంటి సమస్యల నుంచి ఉపశమనం కలిగించవచ్చు. లక్షణాలు తగ్గకుండా కొనసాగితే దంతవైద్యుడిని సంప్రదించాలి.

Q4. దంతాల నొప్పి లేదా నోటిలో అసౌకర్యం ఉన్నప్పుడు జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ నాకు సరిపోతుందా?

Ans.అవును. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ నోటిలో కలిగే కొన్ని రకాల నొప్పి, అసౌకర్యాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అయితే, ఇది మీకు సరిపోతుందా లేదా అనేది నొప్పికి గల కారణం, ఉత్పత్తిపై సూచించిన ఉపయోగాలపై ఆధారపడి ఉంటుంది.

Q5. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌ను ఎలా రాయాలి?

Ans.ఉత్పత్తిపై ఇచ్చిన సూచనలు లేదా దంతవైద్యుడి సలహా ప్రకారం నొప్పి ఉన్న ప్రాంతంలో కొద్దిగా జెల్ రాయాలి. జెల్‌ను మింగకూడదు. సూచించిన పరిమాణం లేదా వాడే సంఖ్యను మించకూడదు.

Q6. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ వల్ల కలిగే తిమ్మిరి ప్రభావం ఎంతసేపు ఉంటుంది?

Ans.ఈ ప్రభావం ఎంతసేపు ఉంటుందనేది జెల్ రాసిన ప్రాంతం, ఒక్కొక్కరి శరీర స్పందనపై ఆధారపడి ఉంటుంది. ఉత్పత్తిపై ఇచ్చిన సూచనలను పాటించాలి. సూచించిన దానికంటే ఎక్కువసార్లు జెల్‌ను మళ్లీ రాయకూడదు.

Q7. చిగుళ్లు సున్నితంగా ఉన్నా లేదా స్థానిక మత్తు మందుల వల్ల గతంలో అలర్జీ వచ్చినా జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌ను ఉపయోగించవచ్చా?

Ans.నోటిలోని కణజాలం సున్నితంగా ఉన్నవారు లేదా గతంలో మత్తు మందుల వల్ల అలర్జీ వచ్చినవారు ఈ జెల్‌ను ఉపయోగించే ముందు దంతవైద్యుడిని సంప్రదించాలి. బెంజోకైన్ వల్ల అలర్జీ ఉంటే దీనిని ఉపయోగించకూడదు.

Q8. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ ఉపయోగించిన తర్వాత మంట, వాపు, చర్మంపై దద్దుర్లు లేదా చికాకు కలిగితే ఏం చేయాలి?

Ans.చికాకు లేదా దద్దుర్లు కనిపిస్తే జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ వాడటం ఆపి వైద్యుడి సలహా తీసుకోవాలి. ముఖం వాపు రావడం లేదా శ్వాస తీసుకోవడంలో ఇబ్బంది కలగడం వంటి లక్షణాలు ఉంటే వెంటనే అత్యవసర వైద్య సహాయం పొందాలి.

Q9. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ వాడిన తర్వాత కూడా పంటి నొప్పి లేదా నోటి నొప్పి తగ్గకపోతే ఏం చేయాలి?

Ans.నొప్పి కొనసాగినా లేదా మరింత పెరిగినా దంతవైద్యుడిని సంప్రదించాలి. ముఖం వాపు, జ్వరం, చీము రావడం లేదా మింగడంలో ఇబ్బంది కలగడం వంటి లక్షణాలు ఉంటే వెంటనే వైద్య సహాయం పొందాలి.

Q10. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ వల్ల శ్వాస తీసుకోవడంలో ఇబ్బంది, తల తిరగడం లేదా పెదవులు నీలం రంగులోకి మారడం వంటి తీవ్రమైన దుష్ప్రభావాలు కలగవచ్చా?

Ans.అవును. అయితే, బెంజోకైన్ కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ వల్ల ఇలాంటి తీవ్రమైన దుష్ప్రభావాలు అరుదుగా కలుగుతాయి. రక్తంలో ఆక్సిజన్‌ను మోసుకెళ్లే సామర్థ్యం తగ్గించే మెథీమోగ్లోబినీమియా అనే తీవ్రమైన రక్త సంబంధిత సమస్య కూడా రావచ్చు. పెదవులు నీలం రంగులోకి మారడం లేదా శ్వాస తీసుకోవడంలో ఇబ్బంది కలిగితే వెంటనే అత్యవసర వైద్య సహాయం పొందాలి.

Q11. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ పంటి నొప్పిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుందా?

Ans.అవును. బెంజోకైన్ కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ నొప్పి ఉన్న ప్రాంతంలో స్పర్శ అనుభూతిని తాత్కాలికంగా తగ్గించి పంటి నొప్పి నుంచి ఉపశమనం కలిగించవచ్చు. అయితే, నొప్పికి గల అసలు కారణాన్ని ఇది నయం చేయదు. అందువల్ల దంతవైద్యుడిని సంప్రదించాలి.

Q12. చిగుళ్ల నొప్పికి జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌ను ఉపయోగించవచ్చా?

Ans.ఈ జెల్‌ను చిగుళ్ల నొప్పి తగ్గించడానికి ఉపయోగించవచ్చని సూచనలు ఉంటే, ఇది తాత్కాలిక ఉపశమనం కలిగించవచ్చు. చిగుళ్ల నొప్పి, వాపు లేదా రక్తస్రావం కొనసాగితే దంతవైద్యుడిని సంప్రదించాలి.

Q13. జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ నోటి నొప్పి నుంచి తాత్కాలిక ఉపశమనం కలిగిస్తుందా?

Ans.అవును. బెంజోకైన్ కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ రాసిన ప్రాంతంలో నొప్పి అనుభూతిని తాత్కాలికంగా తగ్గిస్తుంది. నోటిలో ఉపయోగించడానికి అనుమతించిన సందర్భాల్లో మాత్రమే దీనిని ఉపయోగించాలి.

Q14. నోటిలో అసౌకర్యం ఉన్నప్పుడు జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌ను ఉపయోగించవచ్చా?

Ans.నోటిలో కలిగే కొన్ని రకాల అసౌకర్యాన్ని తగ్గించడంలో ఈ జెల్ సహాయపడవచ్చు. అయితే, ఏ ప్రాంతంలో ఉపయోగించాలో ఉత్పత్తిపై ఇచ్చిన సూచనలను పరిశీలించి, వాటిని పాటించాలి.

Q15. చిగుళ్లలో కలిగే చికాకును జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ తగ్గించగలదా?

Ans.స్వల్పమైన చిగుళ్ల చికాకు వల్ల కలిగే అసౌకర్యాన్ని బెంజోకైన్ కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ తాత్కాలికంగా తగ్గించవచ్చు. అయితే, చిగుళ్ల ఇన్ఫెక్షన్లను లేదా వాపుకు గల అసలు కారణాన్ని ఇది నయం చేయదు.

Q16. దంతాల నొప్పి నుంచి జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ తాత్కాలిక ఉపశమనం కలిగిస్తుందా?

Ans.అవును. బెంజోకైన్ కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ ప్రభావిత ప్రాంతంలో స్పర్శ అనుభూతిని తాత్కాలికంగా తగ్గించి దంతాల నొప్పి నుంచి ఉపశమనం కలిగించవచ్చు. నొప్పి తీవ్రంగా ఉన్నా లేదా తగ్గకుండా కొనసాగినా దంతవైద్యుడిని సంప్రదించాలి.

Q17. నోటిలో పుండ్ల వల్ల కలిగే నొప్పికి జీల్యాబ్ దంతాల జెల్‌ను ఉపయోగించవచ్చా?

Ans.ఆ రకమైన పుండ్లకు ఈ జెల్ ఉపయోగించడం అనుకూలమని సూచనలు ఉంటే, ఇది నొప్పి నుంచి తాత్కాలిక ఉపశమనం కలిగించవచ్చు. పుండ్లు తగ్గకుండా కొనసాగినా లేదా మరింత తీవ్రమైనా వైద్యుడి సలహా తీసుకోవాలి.

Q18. నోటిలో వచ్చే చిన్న పుండ్ల వల్ల కలిగే నొప్పిని జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ తగ్గించగలదా?

Ans.బెంజోకైన్ కలిగిన జీల్యాబ్ దంతాల జెల్ నోటిలో వచ్చే చిన్న పుండ్ల వద్ద స్పర్శ అనుభూతిని తాత్కాలికంగా తగ్గించి నొప్పి నుంచి ఉపశమనం కలిగించవచ్చు. ఈ జెల్ నోటిపుండ్లకు అనుకూలమైనదో లేదో నిర్ధారించుకుని, దానిపై ఇచ్చిన సూచనల ప్రకారం ఉపయోగించాలి.

https://zeelabpharmacy.com/img/factory.svg

Manufacturer / Marketer:

Zeelab Pharmacy Pvt Ltd.
rate

Rating & Reviews

Rate your recent purchases.

rave1

Purchased this product? Be the first to share your experience and help others discover more!

Related Products




× Zeelab popup image
medicine cart

₹ 0

0

Items added


2026 Copyright By © Zeelab Pharmacy Private Limited. All Rights Reserved

Our Payment Partners

card
correct iconAdded!